Máy tính ASUS IoT PE400D trong giải pháp cột đèn thông minh 5G tại thành phố Đài Bắc

Home  /  Blog

PE400D-den-duong-thong-minh-banner

 AIOTVN   

Theo dữ liệu từ Navigant Research, có khoảng 360 triệu đèn đường trên toàn thế giới, nhưng chỉ có 7,2 triệu hoặc 2% trong số đó được nâng cấp thành các cột đèn đường thông minh. Hơn 90 triệu cột đèn thông minh, trị giá hơn 7 tỷ USD, dự kiến sẽ được lắp đặt vào năm 2028.

Vào tháng 3 năm 2021, Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) đã mời 46 nhà sản xuất và nhà khai thác viễn thông nổi tiếng của Đài Loan thành lập Liên minh Xúc tiến Tiêu chuẩn Cột đèn Thông minh 5G, bao gồm ASUSTek Computer, Tập đoàn Pegatron, Foxconn Technology, Chunghwa Telecom, Compal Electronics, Delta Electronics, Far EastTone Telecom và các công ty khác. Liên minh nhằm mục đích phát triển tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu cho các cột đèn thông minh 5G và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới tại các thị trường trên toàn thế giới.

Cột đèn thông minh 5G do liên minh phát triển có bốn chức năng chính:

  • Chiếu sáng đường phố thông minh;
  • Truyền thông 5G;
  • Ứng dụng AIoT bao gồm giao thông thông minh, theo dõi và giám sát môi trường;
  • Sạc xe điện bao gồm các ứng dụng Vehicle-to-Everything (V2X).

Tiếp xúc với các yếu tố, truyền dữ liệu tốn kém và kết nối mạng không đáng tin cậy

Với sự xuất hiện của các công nghệ và thiết bị IoT được liên kết thông qua giao tiếp 5G, ngày nay công nghệ giao thông thông minh đang được triển khai tại các thành phố trên khắp thế giới để thúc đẩy sự phát triển của các thành phố thông minh. Tuy nhiên, một sự tiến hóa như vậy đòi hỏi phải thu thập và phân tích dữ liệu khổng lồ để đạt được. Các phương pháp thu thập truyền thống dựa vào con người để tính toán chính xác, nhưng chi phí và sai sót của con người có thể cao. Giờ đây, chính quyền thành phố Đài Bắc xem việc lắp đặt cột đèn thông minh 5G như một giải pháp thay thế tự động hơn để nắm bắt thông tin giao thông chính xác bao gồm lưu lượng người và phương tiện, phát hiện đối tượng, báo cáo tai nạn, tuân thủ giới hạn tốc độ, thời gian chuyến đi và xếp hàng. Với dữ liệu chính xác hơn, chính phủ có thể hoàn thiện các phân tích, tối ưu hóa và lập mô hình, đồng thời có thể đưa ra chính sách công mang tính chiến lược cũng như cải thiện quản lý giao thông của chính phủ.

Việc thu thập dữ liệu lớn chính xác cần một máy tính biên AI ổn định và đáng tin cậy để đối phó với các tình huống môi trường khác nhau như thay đổi nhiệt độ, điện áp không ổn định, nhiễu điện từ và thời gian ngừng hoạt động bất ngờ. Và khi các tập dữ liệu lớn đang được tạo và xử lý, cũng có rủi ro về chi phí truyền dữ liệu cao, độ trễ truyền và kết nối kém giữa đám mây và các thiết bị được nối mạng hệ thống.

Máy tính bền chắc cho các cột đèn thông minh 5G, có thể thích ứng và có thể mở rộng

ASUS IoT PE400D là “bộ não” lý tưởng cho các cột đèn thông minh 5G. Với bộ vi xử lý Intel® CoreTM và Xeon® thế hệ thứ 10, PE400D cung cấp hiệu suất điện toán mạnh mẽ. Nhiều đầu vào và đầu ra cấp công nghiệp, bao gồm cổng COM, DIO, USB và DisplayPort, cho phép thu thập dữ liệu hiệu quả từ các thiết bị đầu cuối như cảm biến và máy ảnh. Ngoài ra, ba khe cắm PCIe® phù hợp cho việc mở rộng GPU và AI để thực hiện các ứng dụng giao thông thông minh như phân tích video thời gian thực, nhận dạng và phân loại đối tượng. PE400D cũng hỗ trợ các giao diện lưu trữ dữ liệu khác nhau, bao gồm CFast, SATA, M.2 và mSATA, cộng với bảo vệ dữ liệu ở dạng RAID 0, 1 và 10 để cung cấp nhóm dữ liệu tại chỗ nhằm lưu trữ tất cả dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc để tìm kiếm và lưu trữ.

PE400D được thiết kế hỗ trợ nguồn điện đầu vào từ 9-36V và có thể hoạt đọng trong môi trường nhiệt độ xung quanh từ -20° đến 60° C, cùng với chứng nhận IEC 61000-6-2/4 để đảm bảo hoạt động trơn tru trong môi trường khắc nghiệt. Hơn nữa, PE400D cũng vượt qua thử nghiệm Nvidia Tesla T4 (NVQual) để bảo vệ khỏi các vấn đề về nhiệt và giữ cho dữ liệu di chuyển và kết nối linh hoạt để phân tích AI nâng cao trong giải pháp phân tích lưu lượng.

Pe400D Den Duong Thong Minh So Do

Hệ thống 5G thống nhất và đáng tin cậy giúp tăng cường giao thông thông minh và chất lượng cuộc sống

Được nhúng với PE400D, cột điện thông minh 5G cung cấp các chức năng phân tích video, thu thập dữ liệu, điều khiển thiết bị và lưu trữ dữ liệu theo thời gian thực – nhờ hiệu suất điện toán biên vượt trội, giảm độ trễ và khả năng thích ứng với những thay đổi trong môi trường đô thị.

Ngoài ra, việc tích hợp PE400D và ASUS IoT Cloud Console (AICC) tạo ra một nền tảng thống nhất có thể quản lý và phân tích các tập dữ liệu lớn được thu thập bởi các thiết bị IoT để đạt được khả năng dự phòng kết nối và bảo trì dự đoán cho hoạt động đáng tin cậy của các cột đèn thông minh 5G. Dự phòng kết nối có nghĩa là tự động điều chỉnh giữa các kết nối Ethernet, Wi-Fi và di động dựa trên khả năng của một vị trí nhất định; và bảo trì dự đoán có thể đưa ra các cảnh báo nâng cao để giúp duy trì khả năng kiểm soát hệ thống từ xa và tránh hỏng hóc thiết bị. Ngoài ra, chức năng quản lý thiết bị của AICC trao quyền cho quản trị viên xử lý hiệu quả các cài đặt tại chỗ liên quan đến máy tính biên và thiết bị IoT.

Cột đèn thông minh 5G có khả năng thúc đẩy giao thông thông minh, cải thiện an toàn công cộng, tăng cường cung cấp thông tin hiệu quả và tối ưu hóa các dịch vụ đô thị cũng như chất lượng cuộc sống. Việc triển khai các cột đèn thông minh 5G là một thành phần thiết yếu của cơ sở hạ tầng của một Đài Bắc thông minh. Cùng với Liên minh xúc tiến tiêu chuẩn cột đèn thông minh 5G, ASUS IoT sẽ tiếp tục cùng triển khai các giải pháp thành phố thông minh tổng thể ở Đài Loan và các quốc gia khác.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *