Ứng dụng của ASUS IoT Tinker Board S trong giải pháp vận hành bãi đậu xe thông minh

Home  /  Blog

tinker-board-s-1

 AIOTVN   

Silicon Bridge là một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu đổi mới công nghệ bán dẫn và đám mây. Được thành lập vào năm 2015, công ty được xây dựng dựa trên kinh nghiệm kỹ thuật hàng chục năm của những người sáng lập. Công ty phát triển và cung cấp các hệ thống và nền tảng kết hợp Internet vạn vật (IoT), đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và thiết kế chất bán dẫn – tất cả các lĩnh vực được coi là trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay Công nghiệp 4.0.

Khi Silicon Bridge nhận thấy mình đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm điện năng, hiệu suất cao cho các hệ thống kiểm soát đỗ xe thế hệ tiếp theo, họ đã tìm đến ASUS IoT và sản phẩm máy tính bảng đơn Tinker Board S (SBC).

Các hệ thống hiện có cồng kềnh và khó quản lý

Nhu cầu kiểm soát và quản lý tài nguyên của bãi đỗ xe ô tô trong đô thị là một yêu cầu được hiểu rõ và phổ biến. Vấn đề không phải là mới và các hệ thống truyền thống có thể hiệu quả. Tuy nhiên, các hệ thống truyền thống thường sử dụng nhiều lao động, đòi hỏi nguồn nhân lực và đầu vào đáng kể – từ các quầy ở cổng cho đến tuần tra thủ công để xác nhận và thực thi thanh toán.

Đó là lý do tại sao các thị trấn và thành phố có tư duy tiến bộ trên khắp thế giới đang ngày càng áp dụng các giải pháp kỹ thuật số để cho phép kiểm soát lối vào và lối ra một cách tự động, cũng như hệ thống thanh toán tự động. Những điều này cũng đã tỏ ra hiệu quả nhưng chúng cũng kéo theo những vấn đề mới.

Nhiều bảng điều khiển thanh toán và điều khiển tự động hiện có kết hợp với một máy tính với kích thước đầy đủ, được thiết kế để hoạt động tự chủ. Nhu cầu tích hợp phần cứng máy tính truyền thống có nghĩa là các đơn vị như vậy có kích thước khá cồng kềnh. Đồng thời, khi có sự cố xảy ra, quản trị viên hệ thống – thường làm việc từ xa có thể không được cảnh báo ngay lập tức về sự cố. Tồi tệ hơn, vì nhiều hệ thống như vậy lưu trữ dữ liệu cục bộ, hư hỏng vật lý đối với bảng điều khiển đỗ xe có thể dẫn đến mất thông tin quan trọng đối với việc xử lý thanh toán, hoặc thậm chí dẫn đến việc các phương tiện không thể vào hoặc ra khỏi bãi đỗ xe.

Một giải pháp dựa trên đám mây nhỏ gọn, được hỗ trợ bởi ASUS IoT

Để giải quyết các vấn đề nhiều lớp do các giải pháp hiện có đưa ra, Silicon Bridge đã bắt đầu phát triển hệ thống kiểm soát truy cập phương tiện thông minh (IVACS) có tên là EYEVACS và một ki-ốt thanh toán có tên là EYEPAY. Để mang lại lợi thế cạnh tranh, các hệ thống bổ sung này cần phải nhỏ gọn, dễ quản lý và linh hoạt và đó là lý do ASUS IoT Tinker Board S được tìm đến và phát huy tác dụng.

Được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý lõi tứ dựa trên Arm® — Rockchip RK3288 — Tinker Board S không chỉ có kích thước nhỏ gọn mà còn mang lại hiệu suất bền bỉ và vượt trội.

Được hỗ trợ bởi Mali™-T764, cũng dựa trên công nghệ Arm, GPU và bộ xử lý chức năng cố định trong Tinker Board S cho phép sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm phát lại phương tiện chất lượng cao, chơi game, thị giác máy tính, nhận dạng cử chỉ, ổn định hình ảnh và xử lý, cũng như chụp ảnh điện toán và hơn thế nữa.

Silicon Bridge đã tích hợp Tinker Board S vào cả EYEVACS và EYEPAY, tạo ra một giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe toàn diện, được kết nối với đám mây, hoạt động tự động trong khi được kết nối vĩnh viễn với các hệ thống quản lý quản lý từ xa. Sự sắp xếp đầu tiên trong ngành này cho phép dữ liệu được lưu trữ an toàn trên đám mây, loại bỏ nguy cơ mất mát do lỗi tại địa điểm cục bộ. Nó cũng đảm bảo cả nhân viên IT và quản lý đều có thể giám sát tài nguyên bãi đậu xe và thanh toán trong thời gian thực.

Đặc biệt, bản chất dựa trên đám mây của EYEPAY mang lại sức mạnh mới cho các nhà điều hành bãi đỗ xe, mang lại khả năng quản lý linh hoạt các khoản phí cho các hệ thống ở các địa điểm xa xôi và đa dạng. Hệ thống cũng cho phép những điều mới lạ như giảm giá đỗ xe thông qua phiếu giảm giá mã QR, với số lượng được quản lý nhanh chóng để đáp ứng hoặc khuyến khích nhu cầu.

Việc lựa chọn Tinker Board S cũng có nghĩa là EYEVACS và EYEPAY nhỏ hơn đáng kể so với các hệ thống thanh toán và kiểm soát đỗ xe kỹ thuật số truyền thống, giúp giải phóng không gian tại chỗ. Phần cứng ASUS IoT cũng cực kỳ đáng tin cậy và giá cả phải chăng, giảm thiểu nhu cầu bảo trì và tối đa hóa lợi nhuận cho cả Silicon Bridge và người vận hành bãi đỗ xe.

Tinker Board S 2

Hàng trăm lượt cài đặt, hàng nghìn phương tiện, một số ít bằng sáng chế – và một khách hàng hài lòng

Kể từ khi được triển khai vào năm 2016, sự phổ biến của EYEVACS và EYEPAY của Silicon Bridge đã tăng lên trông thấy. Các hệ thống hỗ trợ Tinker Board S này đang hoạt động ở khoảng 160 địa điểm trên toàn cầu, bao gồm cả các khu nghỉ dưỡng Everland và Legoland nổi tiếng ở Hàn Quốc. Chúng cũng được lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau, bất cứ nơi nào cần kiểm soát và thanh toán bãi đậu xe tự động – từ khu chung cư và khách sạn đến văn phòng chính phủ. Có nơi mỗi ngày có trên 5.000 lượt phương tiện ra vào.

Silicon Bridge đang tập trung phát triển hệ thống. Trong một số ứng dụng nâng cao, sức mạnh và tính linh hoạt của Tinker Board S cho phép tích hợp các cảm biến môi trường phức tạp. Điều này đã trao quyền cho khả năng giám sát chất lượng không khí của bãi đậu xe để đảm bảo các yếu tố như hạt bụi, nhiệt độ và độ ẩm đều được kiểm soát. Các chức năng hữu ích khác được Tinker Board S kích hoạt trong bãi đỗ xe bao gồm điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh và camera hỗ trợ bởi AIoT để giảm thiểu điểm mù.

Silicon Bridge đã được trao bốn bằng sáng chế cho các phát minh của mình và còn một số bằng sáng chế khác đang chờ xử lý. Hiện họ cũng rất hài lòng với sự đóng góp của ASUS IoT và Tinker Board S cho các giải pháp này.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *