ASUS IoT ra mắt Tinker V – Máy tính bảng đơn (SBC) RISC-V đầu tiên của hãng sử dụng kiến trúc nguồn mở

Home  /  Blog

Tinker-V

 AIOTVN   

Tinker V – Máy tính bảng đơn (SBC) RISC-V đầu tiên của ASUS IoT bao gồm kiến trúc nguồn mở dành cho các nhà phát triển IoT công nghiệp

ASUS IoT, nhà cung cấp giải pháp AIoT toàn cầu, đã công bố ra mắt sản phẩm Tinker V hoàn toàn mới, một máy tính bảng đơn (SBC) đa năng được cung cấp bởi bộ xử lý dựa trên RISC-V 64 bit, hỗ trợ cả hệ điều hành Linux Debian và Yocto. Các sản phẩm Tinker V có khả năng kết nối phong phú trong một hệ số dạng Pico-ITX nhỏ gọn và đảm bảo tuổi thọ cao với sự hỗ trợ đáng tin cậy, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng gateway và IoT đa dạng.

Nắm bắt kiến trúc RISC-V mã nguồn mở để nâng cao sự lựa chọn và tính linh hoạt của nhà phát triển IoT

Bộ xử lý RISC-V sử dụng Kiến trúc tập lệnh mã nguồn mở (ISA), dựa trên các nguyên tắc Tập lệnh rút gọn (RISC). So với các nền tảng x86 và Arm truyền thống, lợi ích xác định của RISC-V là ISA là mã nguồn mở. Cả nhà phát triển cá nhân và doanh nghiệp đều có thể thay đổi, tối ưu hóa và triển khai tự do dựa trên kiến trúc RISC-V, qua đó bỏ qua phí cấp phép và bản quyền.

Việc ra mắt Tinker V, dựa trên RISC-V, thể hiện cam kết không ngừng của ASUS IoT trong việc tăng tốc phát triển các công nghệ IoT, mang đến môi trường thuận tiện và hiệu quả cho mọi người ở khắp mọi nơi.

Lý tưởng cho các ứng dụng IoT công nghiệp

SBC Tinker V hoàn toàn mới được thiết kế đặc biệt để chạy Linux Debian và Yocto. Với kích thước siêu nhỏ gọn, nó vẫn cung cấp sức mạnh ấn tượng, chức năng toàn diện và khả năng kết nối phong phú, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho nhiều ứng dụng IoT công nghiệp đa dạng.

Đặc biệt, Tinker V được trang bị Renesas RZ/Five MPU, tích hợp RISC-V AndesCore™ AX45MP lõi đơn hỗ trợ tần số hoạt động 1.0 GHz. Nó cũng được thiết kế với nhiều loại đầu nối ngoại vi để sử dụng trong công nghiệp, bao gồm GPIO, micro-USB, Ethernet Dual-Gigabit, một cặp giao diện CAN-bus và hai cổng COM RS232. Nó cũng được hưởng lợi từ 1 GB RAM tích hợp và eMMC 16 GB tùy chọn, đồng thời hỗ trợ dải nhiệt độ hoạt động từ -20°C đến 60°C.

Sự hợp tác mạnh mẽ thúc đẩy hệ sinh thái RISC-V đang phát triển nhanh chóng

Nhận xét về việc ra mắt Tinker V, ông Shigeki Kato, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Cơ sở hạ tầng Doanh nghiệp của Renesas cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với ASUS và chứng kiến RZ/Five MPU đa năng của chúng tôi có thể đóng góp như thế nào vào việc mở rộng RISC-V trong các hệ thống IoT. ASUS đã tích hợp thiết bị của chúng tôi trong SBC Tinker V và chúng tôi mong muốn giới thiệu các giải pháp MPU dựa trên RISC-V toàn diện hơn cho khách hàng thông qua sự hợp tác của chúng tôi.”

Tiến sĩ Charlie Su, Chủ tịch kiêm CTO của Andes Technology, cho biết thêm: “Andes đã hợp tác với ASUS IoT cho sản phẩm Tinker V đầy thú vị vày. Máy tính bảng đơn mạnh mẽ này sử dụng Andes AX45MP và tôi mong muốn được thấy nhiều thiết bị hơn nữa từ các nhà phát triển giải pháp trên thị trường công nghiệp toàn cầu được tích hợp các dòng bộ xử lý RISC-V tiên tiến của Andes.”

Khi mua Tinker V, khách hàng sẽ nhận được đảm bảo hỗ trợ ít nhất 5 năm từ ASUS IoT và hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng để rút ngắn chu kỳ phát triển của khách hàng và tăng tốc triển khai ứng dụng.

Adtech là nhà cung cấp chính hãng các sản phẩm máy tính từ thương thiệu ASUS IoT, để được tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *