Ứng dụng của AI và Machine Vision trong giải pháp thông minh cho ngành bán lẻ

Home  /  Blog

ai-ban-le

 AIOTVN   

Các nhà bán lẻ kỹ thuật số luôn tận dụng tốt dữ liệu khách hàng mà họ thu thập trực tuyến. Họ thành thạo trong việc sử dụng phân tích dữ liệu để cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn và nhắm mục tiêu tiếp thị trong tương lai của họ. Nhưng bản chất của lĩnh vực bán lẻ đã hạn chế nhiều điểm dữ liệu mà các cửa hàng truyền thống có thể dễ dàng theo dõi cho đến tận bây giờ.

Ngày nay, các công nghệ thị giác máy tính (Machine Vision) và AI mới nhất cho phép các nhà bán lẻ hiểu rõ hơn về hành trình của người mua trong cửa hàng, bằng cách thu thập thông tin về lưu lượng khách, lượng người ghé qua, thời gian dừng và tương tác trưng bày sản phẩm.

Kết hợp với những hiểu biết sâu sắc về khách hàng này, các công nghệ báo cáo và phân tích bán lẻ theo thời gian thực đang biến các cửa hàng vật lý truyền thống thành cửa hàng bán lẻ thông minh. Dữ liệu hoạt động và bán hàng chẳng hạn như bố cục sắp xếp cửa hàng, quản lý nhân viên và thông tin khách hàng cũ, cung cấp cho nhà bán lẻ thông tin chi tiết mà họ có thể tận dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

AI + Tuỳ chỉnh = Bán lẻ thông minh

Một công nghệ kết hợp tất cả những điều này lại với nhau là Giải pháp Bán lẻ Thông minh ASUS, một bộ công cụ edge-to-cloud sẵn sàng hoạt động, hỗ trợ AI của ASUS, một doanh nghiệp chuyên về phần cứng máy tính. Nó có thể được cài đặt và sử dụng ngay lập tức, đồng thời cũng có cơ hội cho các nhà tích hợp hệ thống và doanh nghiệp bán lẻ để tùy chỉnh giải pháp cho phù hợp với nhu cầu của mình.

“Chúng tôi đang cung cấp một giải pháp với khả năng thiết lập thân thiện hơn cho người dùng, với thiết kế chung để phù hợp với nhiều ứng dụng và môi trường bán lẻ,” ông Iris Wang, nhà lập kế hoạch phần mềm của ASUS cho biết. “Nếu nhà bán lẻ cần tùy chỉnh, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng điều đó và có khả năng phát triển API từ nền tảng đám mây; chúng tôi có thể thảo luận thêm với SI hoặc nhà bán lẻ nếu cần”.

Giải pháp Bán lẻ Thông minh có các yêu cầu phần cứng đơn giản: một “PC mini” Intel® NUC được kết nối với các camera khắp cửa hàng. Chúng tôi cung cấp các thông số kỹ thuật của máy ảnh cho SI và nhà bán lẻ, cũng như tài liệu về vị trí đặt máy ảnh, bao gồm các góc tốt nhất để thu thập các loại hình ảnh video cụ thể. Kiến thức kỹ thuật duy nhất mà một SI có thể cần là học cách cài đặt các thiết bị phần cứng và hiểu cách triển khai camera IP. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên quan, bao gồm tài liệu, hướng dẫn cài đặt và tư vấn.” ông Wang cho biết.

Proof of Concept của ASUS: Cửa hàng bán lẻ của chính họ

ASUS đã triển khai Giải pháp bán lẻ thông minh tại các cửa hàng của chính họ tại Đài Loan và Đông Nam Á, nơi họ bán máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các sản phẩm khác. Công ty sử dụng công cụ này để vừa nâng cao trải nghiệm mua sắm vừa để chứng minh tính khả thi của giải pháp.

Ông Wang cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng số hóa có nghĩa là các nhà bán lẻ phải đầu tư và thay đổi cách thức kinh doanh của họ. Việc có bằng chứng về khái niệm (POC) “trực tiếp” trong các cửa hàng của chúng tôi rất hữu ích cho những khách hàng muốn xem cách giải pháp đang hoạt động trước khi đưa ra quyết định mua hàng.”

Công ty đã cài đặt hệ thống trong các cửa hàng có quy mô khác nhau. Ông Wang cho biết: “Các cửa hàng nhỏ hơn có thể chỉ cần hai hoặc ba camera trên một thiết bị. Ở các cửa hàng lớn hơn, chúng tôi đã lắp đặt năm hoặc sáu thiết bị với tối đa 20 camera IP để thu thập hình ảnh video. Chúng tôi có thể chứng minh kinh nghiệm của mình trong việc triển khai trên nhiều loại và quy mô cửa hàng.”

Bảng điều khiển dễ sử dụng để giám sát từng cửa hàng có thể được xem từ xa. Người quản lý có thể dễ dàng xem các loại thông tin phân tích bán lẻ khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ vào cửa hàng và tương tác với sản phẩm, lần cuối cùng khách hàng đến cửa hàng, thời gian họ ở một khu vực cụ thể, v.v. Sau đó, nhà vận hành có thể lập chiến lược để cải thiện việc hiển thị sản phẩm, sự tương tác của khách hàng và các chương trình khuyến mãi.

Ngoài việc giới thiệu POC, nhóm bán lẻ của ASUS tận dụng thông tin chi tiết thu được để so sánh các cửa hàng chuẩn với nhau, xác định các cơ hội cải tiến và học hỏi từ các cửa hàng hoạt động hiệu quả nhất. Ông Wang cho biết: “Họ sử dụng nó để kiểm tra các giả định trước đây về địa điểm và đặc điểm khách hàng nhằm lập kế hoạch mở rộng các cửa hàng bán lẻ trong tương lai. Nó cũng rất hữu ích để đo lường và theo dõi tác động của những thay đổi đối với chiến lược và chiến thuật tiếp thị.”

AI thúc đẩy các quyết định về tiếp thị và nhân sự

Giải pháp của ASUS cung cấp ba tính năng tích hợp trong bộ công cụ tiêu chuẩn của họ. Đầu tiên là một loạt các mô hình AI được phát triển để nhận dạng nhân khẩu học của người mua sắm như giới tính và độ tuổi. Sau đó, có một thuật toán nội bộ để đếm người và tích hợp thứ ba là bảng điều khiển tập trung cung cấp cho các nhà quản lý bán lẻ dữ liệu lịch sử và thời gian thực một cách trực quan.

Các nhà quản lý bán lẻ có thể đưa ra các chiến lược và đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên các phân tích để cải thiện mức độ tương tác với khách hàng của họ. Cửa hàng thu hút nhiều khách hàng nam hay nữ hơn? Thời gian bận rộn nhất trong ngày là khi nào? Sản phẩm hoặc dịch vụ nào là phổ biến nhất? Những điểm dữ liệu này cho phép tăng cường khả năng tiếp thị thông minh và bố trí nhân sự hiệu quả.

ASUS đã thiết kế phần mềm Bán lẻ thông minh để hoạt động tốt với nhiều hệ thống khác nhau. Ông Wang cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng Bộ công cụ Intel® OpenVINO™ để tối ưu hóa các mô hình AI của mình, vì vậy các mô hình được đào tạo trước có khả năng tương thích cao với các thiết bị nền tảng từ Intel®”.

An toàn hôm nay, Kinh doanh thông minh cho tương lai

Trong môi trường kinh doanh đầy thách thức ngày nay, giải pháp ASUS có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của chủ cửa hàng. Đối với hầu hết mọi xu hướng mới hoặc trường hợp khẩn cấp, ASUS có thể tạo ra một mô hình AI mới và chỉ cần đẩy vào phần mềm từ đám mây. Với nhu cầu ngày càng tăng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, chẳng hạn như hệ thống có thể nhận biết liệu ai đó có đeo khẩu trang hay không hoặc liệu một khu vực của cửa hàng có quá đông đúc hay không.

Và một khi công nghệ giúp các nhà bán lẻ lèo lái việc kinh doanh thành công thông qua một hệ sinh thái bán lẻ mới, nó cũng cho phép họ tập trung vào các phân tích thông minh để hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra. Điều đó tạo ra các quyết định thông minh, dựa trên dữ liệu và lợi nhuận. Ông Wang chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng công nghệ phân tích video có thể là yếu tố chính cho sự phục hồi mạnh mẽ và thành công lâu dài của ngành bán lẻ.”


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *