ASUS Tinker Board có sức mạnh tính toán vượt trội và chuỗi cung ứng mạnh mẽ để đáp ứng thị trường thương mại và tự động hóa công nghiệp

Home  /  Blog

ASUS-Tinker-Board-co-suc-manh-tinh-toan-vuot-troi-va-chuoi-cung-ung-manh-me-de-dap-ung-thi-truong-thuong-mai-va-tu-dong-hoa-cong-nghiep-5

 admin2   

Trong thời đại công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng IoT (Internet of Things), Máy Tính Bảng Đơn (SBC) trở thành một công cụ quan trọng cho các nhà phát triển trong lĩnh vực IoT thương mại và điều khiển công nghiệp. SBC là một bảng mạch đơn tích hợp bộ vi xử lý, bộ nhớ và đầu vào/đầu ra (I/O), giúp đơn giản hóa quy trình phát triển phần cứng và giảm chi phí, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong bài viết này, hãy cùng AIOT khám phá những ưu điểm và sự phát triển mạnh mẽ của SBC ASUS Tinker Board nhé!

ASUS Tinker Board đã nổi lên như một trong những sản phẩm SBC phổ biến nhất trên thị trường dựa trên kiến ​​trúc ARM. Dưới đây là một số điểm nổi bật giúp thúc đẩy sự thành công của sản phẩm này.

Asus Tinker Board Co Suc Manh Tinh Toan Vuot Troi Va Chuoi Cung Ung Manh Me De Dap Ung Thi Truong Thuong Mai Va Tu Dong Hoa Cong Nghiep 7

1. Chu Kỳ Cung Ứng Dài Hạn

ASUS Tinker Board là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường SBC dựa trên ARM. Việc khám phá những lý do đằng sau sự thành công của nó cho thấy lợi thế đầu tiên của nó là chu kỳ cung ứng hơn 5 năm. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể ngừng lo lắng về rủi ro vỡ nợ do giao hàng chậm trễ hoặc phải chuyển sang sử dụng vật liệu thay thế.

Asus Tinker Board Co Suc Manh Tinh Toan Vuot Troi Va Chuoi Cung Ung Manh Me De Dap Ung Thi Truong Thuong Mai Va Tu Dong Hoa Cong Nghiep 6 1

Để tránh những vấn đề này, ASUS cung cấp nguồn cung cấp ổn định và lâu dài để các nhà phát triển có thể tránh được chi phí cao về nhân lực và vật liệu cần thiết cho quá trình phát triển và xác minh giới thiệu SBC mới do thiếu nguồn cung.

Điều đáng nói là trong hai năm qua, tình trạng thiếu linh kiện trên toàn cầu tiếp tục trầm trọng hơn, điều này càng làm nổi bật những ưu điểm của Tinker Board. ASUS có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp linh kiện của mình và do đó có thể thiết lập nguồn linh kiện ổn định để đảm bảo rằng việc cung cấp Tinker Board sẽ không bị ảnh hưởng.

2. Hỗ Trợ Kỹ Thuật Mạnh Mẽ

ASUS là một trong số ít nhà cung cấp SBC có kiến ​​trúc cơ bản của Android và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ cho nó. Điều này giúp các nhà phát triển ứng dụng tận dụng các ưu điểm của SBC mà không cần phải điều chỉnh ứng dụng dựa trên các chức năng phần cứng hoặc kiến ​​trúc cơ bản của hệ điều hành.

Điều này có thể rút ngắn chu kỳ phát triển của khách hàng và đẩy nhanh quá trình triển khai ứng dụng. Vì vậy, dịch vụ này được khách hàng đón nhận rất tốt.

3.EMMC On Board: Độ tin cậy và hiệu suất tốt hơn

Sản phẩm ASUS Tinker Board được trang bị bộ nhớ EMMC tích hợp trực tiếp lên bo mạch. Điều này cung cấp độ tin cậy cao hơn và hiệu suất tốt hơn. Khách hàng có thể cài đặt hệ điều hành trên EMMC, loại bỏ nguy cơ tiếp xúc khe cắm kém.

Asus Tinker Board Co Suc Manh Tinh Toan Vuot Troi Va Chuoi Cung Ung Manh Me De Dap Ung Thi Truong Thuong Mai Va Tu Dong Hoa Cong Nghiep 1

Ngoài ra, eMMC tích hợp được phát hiện có thể chịu được hơn 3.000 chu kỳ ghi/xóa sau khi thử nghiệm, vượt xa con số 300 đến 500 của khe cắm Micro SD và có độ tin cậy tốt hơn. eMMC tích hợp cũng có hiệu suất ghi và đọc vượt trội, cao hơn lần lượt 6% và 32% so với thẻ Micro SD.

Thứ hai, Tinker Board không chỉ hỗ trợ Linux (Debian) mà còn hỗ trợ Android, điều mà nhiều nhà cung cấp SBC không hỗ trợ. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn và có thể tạo môi trường hoạt động phù hợp nhất theo yêu cầu ứng dụng hoặc thói quen lập trình của mình.

4. Hiệu Suất CPU/GPU Mạnh Mẽ

Sự lựa chọn cẩn thận của ASUS về SoC (System on a Chip) đảm bảo rằng ASUS Tinker Board luôn đạt được hiệu năng cao. Sản phẩm mới nhất sử dụng SoC 6 nhân ARMv8, cung cấp hiệu năng CPU và GPU vượt trội so với các sản phẩm cạnh tranh. Điều này làm cho Tinker Board phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao như máy tính hiệu năng cao và học sâu.

Asus Tinker Board Co Suc Manh Tinh Toan Vuot Troi Va Chuoi Cung Ung Manh Me De Dap Ung Thi Truong Thuong Mai Va Tu Dong Hoa Cong Nghiep 6

Hiệu suất CPU của Tinker Board 2 mới nhất (dựa trên SoC 6 nhân ARMv8) so sánh như thế nào với các sản phẩm cạnh tranh? Nhóm biên tập kỹ thuật của DIGITIMES đã tiến hành thử nghiệm bằng điểm chuẩn Geekbench 5. Kết quả cho thấy Tinker Board 2 có tốc độ CPU lần lượt là 298Mbps và 806Mbps ở các điều kiện đơn lõi và đa lõi khác nhau, cao hơn lần lượt 1,5 và 1,35 lần so với các sản phẩm cạnh tranh.

Sau đó, nhóm sử dụng phần mềm đo điểm chuẩn glmark2 và chạy thử nghiệm với cùng mức tải tính toán trực quan. Kết quả cho thấy tốc độ GPU của Tinker Board 2 là 787 Mbps, cao hơn 73% so với mức 456 Mbps của các sản phẩm cạnh tranh.

5. Hệ Thống Hỗ Trợ Toàn Diện

ASUS không chỉ cung cấp sản phẩm, mà còn tạo cơ hội cho cộng đồng phát triển. Họ chia sẻ mã nguồn mở trên GitHub và cung cấp hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn cho nhà phát triển. Điều này giúp người dùng không có kiến thức kỹ thuật cài đặt hệ điều hành và điều chỉnh cài đặt khởi động. Ngoài ra, ASUS hỗ trợ cả những người có nền tảng R&D trong việc xây dựng môi trường điều hành Android hoặc Debian của riêng họ.

6. Quản Lý Trực Tuyến thông qua ASUS IoT Cloud Control (AICC)

ASUS Tinker Board có khả năng quản lý trực tuyến thông qua Bảng điều khiển đám mây ASUS IoT (AICC). Điều này giúp quản trị viên kiểm tra trạng thái của Tinker Board và dữ liệu cảm biến kết nối với nó mọi lúc, mọi nơi, đồng thời điều khiển từ xa. Điều này giúp người dùng nhanh chóng biến ý tưởng thành hiện thực và duy trì hiệu suất tốt của sản phẩm.

Kết Luận

SBC ASUS Tinker Board dựa trên kiến ​​trúc ARM đang trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển IoT thương mại và chuỗi cung ứng mạnh mẽ để đáp ứng thị trường thương mại và tự động hóa công nghiệp.

Xem thêm chi tiết sản phẩm Asus Tinker Board tại: https://aiotvn.com/asus-tinker-board/

Có thể bạn sẽ cần tìm hiểu: Tổng quan Asus Tinker Board

===========

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Website: aiotvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *