Sản xuất công nghiệp đang ở điểm bùng phát – McKinsey

Home  /  Blog

san-xuat-cong-nghiep-mckinsey

 AIOTVN   

Một báo cáo mới của McKinsey cho thấy ngành sản xuất công nghiệp đang ở điểm bùng phát, với phần mềm đang nổi lên như một động lực thống trị.

Mặc dù tự động hóa công nghiệp đang dần đạt được sức hút, nhưng nó đã tăng tốc trong năm qua do tình trạng thiếu lao động toàn cầu và sự thúc đẩy đổi mới cho tính bền vững và hiệu quả sản xuất.

Theo báo cáo, 69% số người được hỏi cho biết các giải pháp kỹ thuật số đã là một phần quan trọng trong nỗ lực tự động hóa của họ, trong khi 94% cho biết các giải pháp như vậy sẽ quan trọng đối với nỗ lực tự động hóa của họ trong tương lai.

Phân tích kịch bản cho biết, mặc dù các mốc thời gian không chắc chắn, nhưng sẽ đến một ngày mà quá trình sản xuất do phần mềm xác định sẽ biến các xưởng sản xuất thành “điện thoại thông minh có cánh tay rô-bốt”.

Báo cáo cho biết các công nghệ đang phát triển hiện nay như song sinh kỹ thuật số (bản sao số), rô-bốt tự học và trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp thúc đẩy sự thống trị của phần mềm, với những công cụ này sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.

Báo cáo cho biết: “Thật khó để dự đoán khi nào thì tương lai mới này sẽ đến. Có thể sau 15 năm, nhưng cũng có thể sau 5 năm, tùy thuộc vào tốc độ của những tiến bộ công nghệ và việc áp dụng chúng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.”

Tuy nhiên, tốc độ mà các công nghệ này được áp dụng là không xác định và hai kịch bản có thể xảy ra đã được xác định đối với tự động hóa nhà máy. Công nghệ tự động hóa sẽ được áp dụng dần dần hoặc áp dụng một cách nhanh chóng, đột phá. Trong kịch bản trước đây, các công nghệ tự động hóa sẽ chỉ được sử dụng trong các trường hợp và ngành cụ thể, trong khi kịch bản chuyển đổi nhanh chóng sẽ chứng kiến việc sử dụng rộng rãi các công nghệ phân tích dữ liệu và đám mây.

Báo cáo đã xác định bốn nguyên mẫu nhà cung cấp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp: siêu quy mô (nhà cung cấp dịch vụ đám mây), người chơi tự động hóa (nhà cung cấp giải pháp tự động hóa dựa trên phần cứng), người chơi phần mềm (nhà cung cấp phần mềm cho các ứng dụng kinh doanh) và người chơi chuyên biệt (nhà tích hợp hệ thống và các công ty cung cấp các ứng dụng IoT tiên tiến).

Trong số bốn công cụ này, công nghệ siêu quy mô được xác định là thay đổi bộ mặt của tự động hóa công nghiệp nhiều nhất.

Theo kết quả của báo cáo, thị trường IoT công nghiệp và kết nối dự kiến sẽ phát triển nhanh hơn bất kỳ phần nào khác của thị trường tự động hóa công nghiệp, với phân khúc này là nguồn doanh thu chính cho các công ty siêu quy mô trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Các tác giả cho biết “sự đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa” là rất quan trọng để thấy những công nghệ này được nhân rộng trong các ngành công nghiệp.

Họ nói: “Nếu không có nó, các trường hợp sử dụng kỹ thuật số có thể sẽ bị mắc kẹt trong luyện ngục thí điểm”.

Cùng với những dự đoán này cho tương lai, các tác giả đã đề xuất các hướng hành động tiềm năng cho những người chơi khác nhau trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Họ viết: “Các nhà cung cập dịch vụ quy mô lớn có thể mở rộng bí quyết miền của họ và thiết lập quan hệ đối tác với những người chơi tự động hóa và nhà tích hợp hệ thống đã có uy tín. Những người chơi tự động hóa có thể cân nhắc nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí của họ trong phần mềm và trong nền tảng đám mây hoặc IoT. Và những người sử dụng tự động hóa – bản thân các nhà máy sản xuất có thể muốn thực hiện các bước để mở rộng khả năng kỹ thuật số của họ, vì họ sẽ cần những khả năng này bất kể điều gì xảy ra và khi nào.”


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *