Phần mềm Low-Code và No-Code: Tương lai của kiểm soát chất lượng trong sản xuất thông minh

Home  /  Blog

phan-mem-low-code-no-code

 AIOTVN   

Quá trình kiểm soát chất lượng đảm bảo rằng các tiêu chuẩn sản xuất của sản phẩm được duy trì và cải thiện. Quá trình kiểm soát chất lượng cho phép các công ty đáp ứng mong đợi của khách hàng đồng thời đảm bảo mức chất lượng sản phẩm nhất quán. Việc áp dụng các tiêu chuẩn này sẽ tạo ra văn hóa công ty nơi tất cả nhân viên được khuyến khích phấn đấu đạt được các tiêu chuẩn sản xuất chất lượng cao. Phần mềm mã thấp (low-code) và không mã (no-code) có thể trở thành công cụ thay đổi cuộc chơi cho các nhóm kiểm soát chất lượng đang tìm cách số hóa dữ liệu và phân tích của họ.

Tại sao cần thực hiện kiểm soát chất lượng?

Mục đích chính của kiểm soát chất lượng là tìm kiếm bất kỳ hành động khắc phục nào để cải thiện sản phẩm trong quá trình sản xuất. Một thành phần thiết yếu của kiểm soát chất lượng là thiết lập một hệ thống kiểm tra phác thảo các thông số sản phẩm có thể chấp nhận được và tiêu chuẩn hóa các quy trình sản xuất. Các tiêu chuẩn được thiết lập và đánh giá trên toàn bộ dây chuyền sản xuất, nơi nhân viên lắp ráp nguyên liệu thô và sản xuất thành phẩm. Thử nghiệm từng sản phẩm ở các giai đoạn phát triển khác nhau giúp xác định các vấn đề sản xuất và khắc phục chúng một cách nhanh chóng.

Thông thường, các công ty dựa trên các chuyên gia với chuyên môn cao, tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng và thử nghiệm sản phẩm trên nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Những thực hành này không chỉ thiết lập các tiêu chuẩn cho sản xuất mà còn có thể đảm bảo rằng nhân viên không tham gia vào các nhiệm vụ mà họ không biết.

Các phương pháp kiểm soát chất lượng phụ thuộc vào loại sản phẩm mà doanh nghiệp đang sản xuất và ngành liên quan. Ví dụ: nếu công ty hoạt động trong ngành thực phẩm hoặc dược phẩm, các nhà sản xuất phải đảm bảo sản phẩm của họ không gây bệnh cho bất kỳ ai hoặc không bị nhiễm bẩn. Cũng có thể có các chứng nhận nghiêm ngặt về nhà máy hoặc dây chuyền sản xuất hoặc các yêu cầu quy định phải được tuân theo.

Ưu điểm của kiểm soát chất lượng nhất quán

Trong toàn ngành sản xuất, kiểm soát chất lượng mang lại những lợi ích to lớn, có thể kể đến như:

#1: Hiệu quả về chi phí

Kiểm soát chất lượng hiệu quả làm giảm chi phí sản xuất. Các tiêu chuẩn cẩn thận đảm bảo rằng các sản phẩm bị lỗi sẽ được loại bỏ nhanh chóng và các cải tiến sẽ được thực hiện để khắc phục sự cố. Khi chất lượng được cải thiện, công ty có thể giảm chi phí liên tục từ việc làm lại, phế liệu và lãng phí thời gian của công nhân. Điều này có nghĩa là sẽ sử dụng được tối ưu các nguồn tài nguyên, do đó giảm chi phí về nguyên liệu và sản xuất.

#2: Tuân thủ

Việc liên tục tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đảm bảo rằng công ty có thể đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng và đáp ứng các quy định nghiêm ngặt. Khi kiểm soát chất lượng được thiết lập cẩn thận để đáp ứng nhu cầu tuân thủ, dây chuyền sản xuất có thể hoạt động trơn tru, ngay cả trong một ngành như thiết bị y tế, vốn được quản lý chặt chẽ.

#3: Duy trì lòng trung thành của khách hàng

Sản xuất các sản phẩm chất lượng cao giúp nuôi dưỡng hình ảnh thương hiệu tích cực. Sự hài lòng của khách hàng sẽ cao hơn và hy vọng dẫn đến lòng trung thành lâu dài của khách hàng. Người mua sẽ tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn và giới thiệu nó với bạn bè và gia đình của họ, cuối cùng là cải thiện doanh số bán hàng.

#4: Những thách thức xung quanh việc số hóa dữ liệu chất lượng

Kiểm soát chất lượng là điều cần thiết để sản xuất. Do đó, số hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu chất lượng là ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà sản xuất. Thật không may, các nhóm CNTT thường trong tình trạng thiếu nhân lực và quá tải, vì vậy không thể xây dựng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động cần thiết để triển khai quy trình quản lý chất lượng hiện đại. Ngoài ra, các nhóm khác với nguồn lực lớn hơn đang tự mình thực hiện việc số hóa các quy trình của họ để hợp lý hóa các nỗ lực và xử lý dữ liệu của họ tốt hơn.

Phần mềm Low-Code và No-Code

Phần mềm mã thấp (low-code) và không mã (no-code) có thể trở thành công cụ thay đổi cuộc chơi cho các nhóm kiểm soát chất lượng đang tìm cách số hóa dữ liệu và phân tích của họ. Phần mềm mã thấp làm cho quy trình quản lý chất lượng đơn giản và liền mạch hơn. Các nhóm chất lượng thường cần nhận hỗ trợ về CNTT nếu họ hy vọng bổ sung các khả năng phân tích dữ liệu hoặc số hóa mới vào hệ thống hồ sơ sản xuất hiện có. Phần mềm mã thấp có thể tăng cường đáng kể các hệ thống MES (Hệ thống thực thi sản xuất) hoặc QMS (Hệ thống quản lý chất lượng), cho phép các công ty xây dựng các ứng dụng tập trung, dựa trên nhiệm vụ để tăng tốc độ thu thập dữ liệu mà không cần sự trợ giúp của bộ phận CNTT.

Các nhóm quản lý chất lượng có thể sử dụng phần mềm mã thấp để tạo và triển khai các ứng dụng kiểm tra hoặc thu thập dữ liệu trong vài tuần hoặc vài ngày. Phần mềm mã thấp cho phép các nhóm quản lý chất lượng loại bỏ các quy trình dựa trên giấy tờ bằng cách tự động thu thập dữ liệu và số hóa các quy trình kiểm soát chất lượng, thường thì người xây dựng ứng dụng không cần biết cách viết mã ứng dụng. Các thành viên của nhóm, quản lý sàn nhà máy và chuyên gia sản xuất có kiến thức về ngành có thể sử dụng phần mềm mã thấp hoặc không mã để nhanh chóng xây dựng các công cụ chuyên dụng của riêng họ và không làm bộ phận CNTT sa lầy với nhiều yêu cầu về  hỗ trợ phần mềm hơn.

Lợi ích của phần mềm Low-Code trong kiểm soát chất lượng

Có một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm mã thấp hoặc không mã để kiểm soát và quản lý chất lượng:

#1: Nhanh nhẹn

Trong ngành công nghiệp sản xuất, máy móc phụ thuộc lẫn nhau, vì vậy nếu một máy xảy ra sự cố, nó sẽ ảnh hưởng đến các máy khác. Bằng cách thu thập dữ liệu theo cách thủ công hoặc sử dụng cảm biến và gửi dữ liệu đến ứng dụng bảng điều khiển, người quản lý có thể theo dõi trạng thái của quy trình sản xuất. Chẳng hạn, nếu một máy ngoại tuyến, một ứng dụng thu thập dữ liệu cảm biến của máy có thể ngay lập tức gửi cảnh báo rằng máy đã nằm ngoài các thông số có thể chấp nhận được. Các nhà quản lý sản xuất hoặc chất lượng có thể hành động ngay lập tức. Theo thời gian, xu hướng dữ liệu có thể được phân tích để phát hiện thông tin chuyên sâu và cải thiện hiệu suất thiết bị.

#2: Dữ liệu sản xuất tốt hơn, chính xác hơn

Các quy trình giấy tờ có thể dễ bị lỗi. Họ không thể thu thập dữ liệu phong phú như hình ảnh, tem thời gian và ngày tháng, dữ liệu âm thanh, mã vạch, v.v. Khi các nhà sản xuất số hóa việc thu thập dữ liệu, họ thu thập dữ liệu phong phú hơn, chính xác hơn có thể được chia sẻ và phân tích ngay lập tức trong toàn tổ chức. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho các chuyên gia quản lý chất lượng và đảm bảo các công ty có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác, đầy đủ và có sẵn ngay lập tức.

#3: Làm cho quy trình làm việc dễ dàng hơn

Các nhà sản xuất đã sử dụng các hướng dẫn, chính sách và sách hướng dẫn trên giấy trong một thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến thông tin lỗi thời hoặc không đầy đủ hoặc thậm chí người lao động phải tìm kiếm thủ công trong sổ tay hướng dẫn khi họ cần. Tài liệu giấy cũng không thể trình bày thông tin tương tác, chẳng hạn như video về cách sửa chữa một thiết bị ngoại tuyến. Các nhà sản xuất đang sử dụng các ứng dụng mã thấp để kiểm tra thiết bị sản xuất và cung cấp ngay các hướng dẫn sử dụng file PDF hoặc video có liên quan để sửa chữa liên quan. Các ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để đào tạo nhân viên mới hoặc đảm bảo rằng việc sửa chữa được thực hiện chính xác và kịp thời.

#4: Bảo trì dự đoán và các nhà máy được kết nối

Công nghệ cảm biến IoT và trí tuệ nhân tạo mang đến nhiều hứa hẹn mới cho các nhà sản xuất. Các quy trình dựa trên giấy và bìa kẹp hồ sơ trên sàn sản xuất không thể giúp tận dụng lợi ích từ các công nghệ mới. Một ứng dụng bảo trì dựa trên IoT có khả năng dự đoán chính xác xác suất hỏng hóc của một máy cụ thể. Nó phân tích dữ liệu từ các cảm biến khác nhau và cảnh báo cho người giám sát về khả năng xảy ra lỗi. Đổi lại, người giám sát có thể lập lịch bảo trì kịp thời để giải quyết vấn đề trước khi nó thực sự xảy ra. Khi các nhà máy thông minh được kết nối, điều này có thể cung cấp cho các nhà quản lý nhiều địa điểm cái nhìn sâu sắc về hoạt động của nhà máy.

#5: Theo dõi hàng tồn kho

Ứng dụng quản lý hàng tồn kho mã thấp có thể cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực đối với hàng tồn kho hoặc vật liệu cung cấp có sẵn. Mã vạch có thể được quét và hàng tồn kho có thể được quản lý thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các ứng dụng thậm chí có thể theo dõi việc vận chuyển nguyên liệu thô và đảm bảo rằng chúng được giao đúng hạn và được lập danh mục chính xác để sử dụng trong tương lai. Các nhóm sản xuất và kiểm soát chất lượng có thể tránh tình trạng thiếu nguyên liệu và đảm bảo việc giao hàng không bị dồn ứ bằng cách biến dữ liệu thành thông tin dạng kỹ thuật số.

Tương lai của kiểm soát chất lượng

Các chương trình mã thấp và không mã có thể bổ sung giá trị to lớn cho cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Bằng cách cải thiện tính linh hoạt, khả năng kết nối, hiệu quả, khả năng hiển thị và giao tiếp trong thời gian thực, các ứng dụng mã thấp và không mã là tương lai của hoạt động kiểm soát chất lượng thông minh trong sản xuất. Với phần mềm mạnh mẽ nhất cho phép tận dụng khả năng phân tích của trí tuệ nhân tạo và máy học để tăng cường kiểm soát chất lượng, các phần mềm này cũng có thể chuẩn bị cho các nhà sản xuất sẵn sàng với các đổi mới trong tương lai.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *