MÁY TÍNH NHÚNG CÔNG NGHIỆP KHÔNG QUẠT LÀ GÌ?

Home  /  Blog

MÁY TÍNH NHÚNG CÔNG NGHIỆP KHÔNG QUẠT LÀ GÌ (2)

 admin2   

Trong những năm gần đây, máy tính nhúng công nghiệp không quạt đã từng bước chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực công nghiệp nhờ sự hiện diện của nhiều ưu điểm kỹ thuật. Đối với đa số các doanh nghiệp, việc cải thiện khả năng hoạt động và tương tác giữa con người và máy tính đã trở thành một xu hướng quan trọng. Các máy tính nhúng công nghiệp không sử dụng quạt có khả năng đáp ứng các yêu cầu này và cung cấp những lợi ích đáng kể cho việc liên tục cập nhật hoạt động kinh doanh và kết nối các thiết bị phần cứng trong tương lai. Vậy máy tính công nghiệp không quạt là gì? Hãy cùng AIOT tìm hiểu thêm về nó nhé

1.MÁY TÍNH NHÚNG CÔNG NGHIỆP KHÔNG QUẠT LÀ GÌ?

Máy tính nhúng công nghiệp không sử dụng quạt hiện nay đang chứng kiến sự thúc đẩy mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội và chính trị trên toàn cầu.

May Tinh Nhung Cong Nghiep Khong Quat La Gi 2 1

Trước đây, hầu hết các máy tính đều phải sử dụng quạt để làm mát các linh kiện, nhằm tránh tình trạng quá nhiệt gây hỏng hóc cho các thiết bị. Ngày nay, với sự gia tăng đáng kể về nhu cầu thực tiễn, máy tính công nghiệp đã tìm ra nhiều giải pháp khác để giải nhiệt mà không cần sử dụng quạt, tạo ra tiềm năng hoàn toàn mới cho tự động hóa sản xuất.

Để thực hiện điều này, các thiết kế vỏ máy tính công nghiệp không sử dụng quạt đã được tối ưu hóa để trực tiếp giải nhiệt cho bộ xử lý CPU và bộ nhớ RAM. Thường làm từ hợp kim nhôm, vỏ máy tính có các khe hở bề ngoài để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giải nhiệt ra môi trường.

2.ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY TÍNH NHÚNG CÔNG NGHIỆP KHÔNG QUẠT

Các linh kiện đã tích hợp sẵn trên bo mạch chủ (mainboard), và các bộ phận có thể tháo rời để sử dụng jack cắm cho độ bền tối ưu. Máy tính nhúng không sử dụng quạt, cho phép hoạt động mượt mà nhờ khả năng giải nhiệt thông qua vỏ nhôm, đồng thời không đòi hỏi quá nhiều công đoạn lắp đặt.

May Tinh Nhung Cong Nghiep Khong Quat La Gi 1

Máy tính nhúng này cung cấp nhiều cổng I/O để hỗ trợ các ứng dụng điều khiển, bao gồm RS232, RS422, RS485, LAN, Display, Digital Input hoặc Output. Nó có khả năng hoạt động ổn định trong môi trường có nhiệt độ cực đoan từ 50°C đến 80°C, và đáp ứng yêu cầu chống rung và chống sốc.

Thiết kế vỏ máy được thiết kế kín kẽ để ngăn bụi xâm nhập, phù hợp với các ứng dụng trong môi trường bị bám bụi hoặc có độ ẩm cao. Kích thước nhỏ gọn của nó cho phép dễ dàng lắp đặt trong các hệ thống có không gian hạn chế hoặc cài đặt trong các tủ điện.

Xem thêm sản phẩm của chúng tôi: https://aiotvn.com/asus-tinker-board/

3.MÁY TÍNH NHÚNG CÔNG NGHIỆP KHÔNG QUẠT THÌ KHÁC GÌ SO VỚI MÁY TÍNH NHÚNG CÔNG NGHIỆP CÓ QUẠT?

Máy tính nhúng công nghiệp không quạtMáy tính nhúng công nghiệp có quạt
Bao gồm nhiều bộ phận rời rạc liên kết với nhau như Mainboard, bộ nguồn, ổ cứng rời, card mở rộng,…Máy cần nhiều cáp và đầu nối, rủi ro dẫn đến lỏng cáp, không tiếp xúc đầu nối cao.Hầu hết các linh kiện đều được tích hợp trên Mainboard.Các bộ phận có thể tháo rời, dùng jack cắm chắc chắn.
Sử dụng quạt để giải nhiệt, chiếm diện tích và tạo ra tiếng ồn từ quạt khi vận hành.Giải nhiệt bằng vỏ nhôm ra môi trường xung quanh, vận hành êm ái, không đòi hỏi không gian lắp đặt.
Hỗ trợ không nhiều các cổng I/O phải đi kèm với card mở rộng.Hỗ trợ cho nhiều cổng I/O cho các ứng dụng điều khiển như RS232, RS422, RS485,…
Hỗ trợ nhiệt độ hoạt động thấp hơn, thông thường tối đa 50oC / 60oCHỗ trợ nhiệt độ hoạt động cao hơn, thông thường từ 50oC ~ 85oC
Hỗ trợ khả năng chống rung và sốc kém hơnHỗ trợ khả năng chống rung và sốc tốt hơn
Quạt sẽ làm dòng khí đối lưu qua mang theo bụi bẩn vào bên trong máy, tích tụ lâu ngày có thể gây hỏng hócVỏ máy được thiết kế kín, hầu như không có khe hở để bụi xâm nhập, phù hợp với những ứng dụng trong môi trường bụi bẩn, độ ẩm cao
Công suất tiêu thụ lớn, thông thường ≥ 150WThường dùng các chip di động nên máy tiêu thụ công suất cực nhỏ, thông thường từ 18W ~ 75W.
Kích thước lớn, chỉ phù hợp cho các ứng dụng có không gian rộng rãiKích thước nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp, lắp đặt trong các hệ thống có không gian hẹp, ngay cả việc lắp máy trong tủ điện.

KẾT LUẬN

Mong rằng bài viết trên đây đã khái quát phần nào cho bạn hiểu về tổng quan về máy tính nhúng công nghiệp không quạt !

Xem thêm sản phẩm máy tính nhúng của chúng tôi tại: https://aiotvn.com/may-tinh-nhung-darveen/

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Website: aiotvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *