Giải pháp máy tính SBC của ASUS IoT trong giải pháp robot vệ sinh & khử khuẩn tự động

Home  /  Blog

asus-iot-robot-khu-khuan

 AIOTVN   

Đại dịch COVID-19 là điều mà cả thế giới đã không có nhiều sự chuẩn bị trước. Khi dân số toàn cầu chuyển sang giai đoạn phục hồi và tái phát triển, tầm quan trọng của sức khỏe cộng đồng được đặt lên hàng đầu. Chính phủ và các tổ chức trên khắp thế giới đang đầu tư vào các biện pháp phòng ngừa hơn bao giờ hết. Các giải pháp công nghệ đang đóng một vai trò quan trọng trong buổi bình minh mới này để theo dõi và kiểm soát dịch tễ học.

Vấn đề: Duy trì vệ sinh tốt ở những khu vực có nhiều người qua lại

Mặc dù COVID-19 là một loại vi-rút mà trước đây nhân loại chưa biết đến, nhưng các nhà khoa học đã hiểu rằng nó lây truyền qua các giọt hô hấp, có thể là do ho, hắt hơi hoặc thậm chí chỉ là hơi thở của người bị nhiễm bệnh. Tiếp xúc với bọ ve cũng là một véc tơ truyền bệnh quan trọng, vì người ta biết rằng vi rút có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài ngày. Do đó, điều quan trọng là môi trường phải được giữ sạch sẽ để tránh tiếp xúc với bất kỳ giọt nhỏ chứa vi-rút nào.

Một nhà tích hợp hệ thống (SI) có uy tín được chính khách hàng của mình – một công ty điện tử đa quốc gia nổi tiếng – giao nhiệm vụ tạo ra một hệ thống làm sạch bằng rô-bốt để khử trùng nhiều môi trường khác nhau, từ siêu thị đến bệnh viện, và các địa điểm công cộng khác. Những môi trường như vậy tự nhiên có lượng người qua lại cao và việc giữ cho chúng sạch sẽ theo truyền thống là một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều nguồn lực lao động. Hơn nữa, chính quá trình vệ sinh những khu vực này khiến nhân viên vệ sinh có nguy cơ nhiễm vi-rút cao hơn.

Để củng cố kiến thức chuyên môn của chính mình và để hỗ trợ quá trình xây dựng, nhà SI này đã đến với ASUS IoT để tìm giải pháp.

Giải pháp: Một hệ thống vệ sinh tự động, được hỗ trợ bởi ASUS IoT

SI bắt đầu chế tạo một hệ thống robot sử dụng ánh sáng từ đèn cực tím (UVC) năng lượng cao, bước sóng ngắn để khử trùng bề mặt nhanh chóng, hiệu quả và không tiếp xúc – một quá trình được gọi là chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím.

ASUS IoT đã hợp tác với khách hàng này để tìm ra giải pháp phù hợp nhằm quản lý và kiểm soát hệ thống vệ sinh bằng robot này. SI đã chọn ASUS IoT C582S-IM-AA, một máy tính bảng đơn (SBC) 3,5” để sử dụng trong hệ thống, vì nó cung cấp các đặc tính về kích thước, nhiệt và hiệu suất cần thiết cho hệ thống vệ sinh tự động dự kiến.

Với việc sử dụng C582S-IM-AA làm cốt lõi, robot khử trùng bắt đầu bằng cách lập bản đồ môi trường làm việc. Sau đó, nó điều hướng giữa các điểm tham chiếu cụ thể, phát ra ánh sáng UVC khử trùng khi nó di chuyển. Một liều kế được sử dụng trong giai đoạn thử nghiệm đảm bảo mức phát ánh sáng an toàn nhưng hiệu quả.

Kết quả: Dọn dẹp nhanh chóng, hiệu quả vì một thế giới an toàn hơn

Ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 đòi hỏi triển khai các chiến lược chủ động. Robot khử khuẩn do SI hợp tác với ASUS IoT chế tạo và được cung cấp với nền tảng phần cứng của ASUS IoT, được thiết kế để giúp ngăn chặn dịch bệnh.

Khách hàng cuối báo cáo rằng giao diện người dùng của hệ thống rô bốt khử khuẩn vừa thân thiện vừa dễ điều hướng. Nó cho phép điều khiển máy từ xa thông qua các thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời giúp nhân viên dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị.

Bản thân robot được trang bị công nghệ nhận dạng hình ảnh 3D, cùng với sóng siêu âm, con quay hồi chuyển và các công nghệ cảm biến khác – giảm thiểu nguy cơ con người vô tình tiếp xúc với ánh sáng UVC. Nó có thể thực hiện lập bản đồ laser có độ chính xác cao cho các vị trí trong không gian đô thị, nhận dạng chướng ngại vật, điều hướng tự động và tránh chướng ngại vật cho các địa điểm trong nhà phức tạp, đồng thời được tích hợp sẵn thuật toán lập kế hoạch đường đi, phạm vi phủ sóng đầy đủ để rô-bốt vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ khu vực được lập bản đồ riêng đồng thời cung cấp chế độ thủ công để hút bụi mặt đất đơn giản và toàn diện hơn. Tùy thuộc vào môi trường cụ thể và quy mô của nó, quá trình vệ sinh hoàn toàn thường mất khoảng 15 đến 30 phút.

Lô hàng rô bốt vệ sinh khử khuẩn đầu tiên đã được xuất xưởng vào tháng 4 năm 2021 và chúng được thiết lập để hoạt động nhằm giữ cho tất cả chúng ta an toàn hơn – trong môi trường bán lẻ, cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở thương mại, v.v.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *