Edge AI + EFLOW: Giải pháp kiểm tra quang học tự động AOI giúp tăng tốc tự động hóa nhà máy

Home  /  Blog

edge-ai-eflow-aoi

 AIOTVN   

Bạn đang làm việc thì nhận được một email mới và tạm thời làm gián đoạn công việc của bạn. Sau khi bạn đọc email và trả lời, phải mất một lúc để quay lại với luồng công việc trước đó. Hóa ra, con người không phải là đối tượng duy nhất phải vật lộn với sự kém hiệu quả của việc chuyển đổi nhiệm vụ – máy móc cũng vậy. Và khi ngành sản xuất ngày càng hỗ trợ sản xuất các lô hàng với số lượng nhỏ hơn, việc chuyển đổi nhiệm vụ đang trở thành một vấn đề.

Những thách thức với hệ thống kiểm tra quang học tự động truyền thống

Trước đây, việc sản xuất chủ yếu được dành riêng để sản xuất ra một lượng lớn sản phẩm giống nhau. Nhưng trong thời đại mà khách hàng ngày càng yêu cầu khả năng tùy biến và quay vòng nhanh chóng, kiểu sản xuất số lượng lớn, hỗn hợp thấp này đang nhường chỗ cho điều ngược lại: các lô hàng hóa đặc biệt được gọi là sản xuất số lượng nhỏ, hỗn hợp cao.

Ông Kenny Chang, VP của Edge AIOT Product BU tại ASRock Industrial, một OEM giải pháp biên IoT, đã thấy rằng các nhà sản xuất ngày nay có thể chỉ sản xuất theo đơn hàng với số lượng vài trăm đơn vị, thay vì số lượng hàng trăm ngàn.

Khi các nhà sản xuất phải thường xuyên “chuyển đổi nhiệm vụ” từ loại sản phẩm này sang loại sản phẩm khác, các công việc liên quan như hệ thống kiểm tra quang học tự động (AOI) sẽ bị ảnh hưởng. Ông Chang cho biết, cần có thời gian để thiết lập hệ thống thị giác máy tính sau mỗi lô hàng và học lại những gì cần tìm. Và hệ thống AOI truyền thống rất khó hiệu chỉnh.

Ông James Lee, Chủ tịch của ASRock Industrial cho biết: “Đó là màu đen và trắng và bạn không học hỏi được gì trong quá trình thực hiện. Nếu bạn thiết lập tỷ lệ vượt qua ở mức thấp, nhiều sản phẩm bị lỗi hơn có thể lọt qua. Mặt khác, nếu thiết lập tiêu chuẩn quá cao, thì thực tế mọi tiện ích đều đưa ra cảnh báo và yêu cầu người vận hành kiểm tra lại.

Những vấn đề về nguồn lao động là không dễ để vượt qua. Ông Lee cho biết nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Đài Loan, nơi đặt trụ sở chính của ASRock Industrial, đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến nguồn lao động. Ông nói: “Tình trạng thiếu lao động sẽ trở thành một vấn đề ngày càng lớn, đặc biệt là ở các quốc gia có dân số già”.

AI tại các hệ thống máy tính biên công nghiệp

Công nghệ AI tại biên, hay còn gọi là Edge AI có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn lao động sản xuất và hoạt động kinh doanh bằng cách tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại. AI rất phù hợp với quy trình và mô hình AOI, không giống như cách thiết đặt tĩnh truyền thống, nó có thể liên tục cải thiện, học cách tinh chỉnh các tiêu chuẩn kiểm tra đạt và không đạt trong quá trình thực hiện.

Nhưng việc triển khai giải pháp AI AOI như một phần của tự động hóa nhà máy phải đối mặt với những thách thức riêng: ứng dụng AI được phát triển phổ biến trên hệ điều hành Linux, trong khi hầu hết các nhà sản xuất thường sử dụng phần mềm dựa trên Windows cho các ứng dụng công nghiệp của họ.

Điều này thường có nghĩa là sẽ cần chạy hai PC công nghiệp (IPC) cạnh nhau hoặc sử dụng công nghệ ảo hóa để chạy các hệ điều hành trên một hệ thống. Trong cả hai trường hợp, việc chạy hai hệ điều hành khác nhau và truyền dữ liệu qua lại sẽ tạo ra tắc nghẽn trong dây chuyền sản xuất. Vì vậy, ASRock Industrial đã hợp tác với Intel và Microsoft để phát triển một cấu hình tối ưu. Edge AIoT Developer Kit, cho phép các nhà sản xuất sử dụng một máy Windows để thực hiện tất cả các tác vụ liên quan đến AI AOI.

Bộ công cụ dành cho nhà phát triển AIoT được cài đặt sẵn Intel® Edge Insight for Industrial (Intel® EII) chạy trên Microsoft Azure IoT Edge dành cho Linus trên Windows (EFLOW). EFLOW sử dụng công nghệ ảo hóa để hợp nhất khối lượng công việc của Linux và Windows và chạy tất cả trên một máy Windows. Ông Tou-Wen Hsieh, Phó Giám đốc Bộ phận Phần mềm tại ASRock Industrial cho biết: “Một lợi ích khác của EFLOW là nó có thể kết nối với Microsoft Azure thông qua Azure IoT Edge tích hợp để mang đến các dịch vụ đám mây”.

Bộ công cụ này chạy trên nền tảng phần cứng của ASROCK, được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 12. Khi sử dụng bộ công cụ này, các nhà sản xuất có thể triển khai các ứng dụng AI bằng Bộ công cụ Intel® OpenVINO™ và hợp nhất khối lượng công việc để có footprint nhỏ hơn.

Ông Sam Chiu, Giám đốc sản phẩm của ASRock Industrial cho biết: “Bộ công cụ đóng gói sẵn cũng đi kèm với ba bảng demo có thể được sử dụng để trình diễn việc phát hiện lỗi. Bộ công cụ plug-and-play có thể xác định tốt để vượt qua và hai loại lỗi: đặt sai vị trí/thiếu dây nối hoặc tụ điện. Các nhà tích hợp hệ thống sản xuất và khách hàng của họ có thể sử dụng bằng chứng về khái niệm này làm điểm khởi đầu.

Ưu điểm của giải pháp AI AOI thế hệ tiếp theo

Ông Chiu cho biết: “Khi tận dụng được công nghệ học máy, năng lực sản xuất có thể tăng lên với độ chính xác cao hơn và giảm chi phí lao động. Ông cho biết thêm, bộ công cụ từ ASRock Industrial cho phép ứng dụng AI AOI ở biên và cải thiện độ chính xác cũng như hiệu quả của hoạt động sản xuất.

Việc hợp nhất khối lượng công việc mà bộ công cụ Edge AIoT Developer cung cấp rất hữu ích theo một cách đặc biệt quan trọng khác: “Có hơn 900 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10, vì vậy đó là một hệ sinh thái mà chúng tôi không thể bỏ qua,” ông Chiu nói. “Bằng cách sử dụng các giải pháp của chúng tôi, khách hàng có thể liên tục sử dụng phần mềm và thiết bị kế thừa [dựa trên Windows] của họ. Máy tính Windows chỉ cần cắm vào cơ sở hạ tầng hiện có và qua đó có thể tiết kiệm chi phí vận hành hai hệ thống khác nhau. Điều này lý tưởng cho người dùng trên thị trường muốn kiểm soát chi phí sở hữu giải pháp AI AOI”, ông Chiu cho biết thêm.

AI AOI mang lại sự nhất quán trong các tiêu chuẩn kiểm tra và khả năng bảo trì hệ thống IT/OT dễ dàng hơn. Hợp nhất khối lượng công việc của Linux và Microsoft giúp kiểm soát chi phí hoạt động và vốn, cho phép các nhà sản xuất mở rộng quy mô hoạt động nhanh hơn.

Một công ty sản xuất sản xuất bo mạch chủ đang thử nghiệm giải pháp AI AOI. Công ty đã gặp khó khăn trong việc tích hợp các thành phần IT và OT của doanh nghiệp với nhau và duy trì tính nhất quán trong quy trình kiểm tra. Kết quả ban đầu rất hứa hẹn, ông Chang cho biết.

Với giải pháp AI AOI thế hệ tiếp theo, hoạt động sản xuất có thể tiến hành kiểm tra chuẩn hóa và chính xác trong thời gian thực, bất kể loại và quy mô của các lô hàng đặc biệt. Nhờ các nền tảng Edge AI và bộ công cụ Edge AIoT Developer, quá trình sản xuất có thể dễ dàng chuyển đổi nhiệm vụ, cải thiện độ chính xác và tốc độ kiểm tra, đồng thời tối ưu hóa chi phí lao động.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *