Công nghiệp 4.0 và tương lai của ngành công nghiệp sản xuất

Home  /  Blog

cong-nghiep-40-san-xuat

 AIOTVN   

Thuật ngữ “Công nghiệp 4.0” được sử dụng để biểu thị sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – ba cuộc cách mạng trước đó là sản xuất cơ khí, sản xuất hàng loạt và cách mạng kỹ thuật số. Trong vài năm qua, mối quan hệ của ngành sản xuất với Công nghiệp 4.0 là làm cho các hệ thống và quy trình trở nên thông minh hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn thông qua việc áp dụng các đổi mới trong kết nối, chẳng hạn như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học, lớn phân tích dữ liệu, điện toán đám mây và robot tiên tiến.

Tuy nhiên, nếu Công nghiệp 4.0 là về việc tạo ra giá trị lớn hơn thông qua các nhà máy và chuỗi hoạt động được kết nối, thì tương lai có vẻ là về việc đưa lại sự tiếp xúc của con người vào quy trình. Cái gọi là “Công nghiệp 5.0” này là một bước thay đổi trọng tâm, liên quan đến công nghệ và các quy trình như rô-bốt cộng tác (cobot) và thực tế tăng cường để cho phép tích hợp máy người (HMI) tốt hơn.

Đối với những người muốn bắt kịp với Công nghiệp 4.0 và dự đoán sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số và sản xuất thông minh, đây là tổng quan về tình trạng hiện tại của ngành và các bước được đề xuất về cách thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số của riêng bạn.

Công nghiệp 4.0 là gì?

Được phác thảo trong cuốn sách Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư của Giáo sư Klaus Schwab, Công nghiệp 4.0 bao gồm “các công nghệ mới kết hợp thế giới vật lý, kỹ thuật số và sinh học, tác động đến tất cả các lĩnh vực, nền kinh tế và ngành công nghiệp”. Thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng để chỉ các công nghệ cho phép giao tiếp và cộng tác thông qua internet để nâng cao hiệu quả.

Công nghiệp 4.0 đã có tác động đáng kể trong vài năm qua; các nhà sản xuất đã chứng kiến sự phát triển của công nghệ dữ liệu và tự động hóa được cung cấp bởi Internet vạn vật (IoT), đám mây và người máy. Sự tích hợp liền mạch giữa phần mềm, thiết bị và con người đã mang lại sự gia tăng của các nhà máy thông minh và làm cho các mô hình kinh doanh “như một dịch vụ” trở nên khả thi đối với nhiều nhà sản xuất hơn.

Khi đã trưởng thành, Công nghiệp 4.0 đã trở nên dễ đạt được hơn nhiều đối với các nhà sản xuất vừa và nhỏ. Công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu, tích hợp dữ liệu đó với thông tin từ ERP của bạn và sử dụng dữ liệu đó để nâng cao hiệu quả cũng như hiểu biết sâu sắc về khu vực cửa hàng của bạn, dễ tiếp cận hơn nhiều. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô hiện có thể có được trải nghiệm thực tế với mức đầu tư thấp hơn nhiều về thời gian, sự chú ý và tiền bạc.

Ngày nay, có một động thái để vượt xa hiệu quả thuần túy của mô hình Công nghiệp 4.0, nhận thức rằng các nhà máy thông minh tự động vẫn cần lấy con người làm trung tâm. Có một sự thúc đẩy để xem xét cách các hệ thống công nghệ và xã hội có thể hoạt động hài hòa để nhận ra khả năng cá nhân hóa ngày càng tăng, tính bền vững cao hơn và khả năng phục hồi được cải thiện. Việc thúc đẩy Công nghiệp 5.0 có nghĩa là đặt con người trở lại trung tâm của sản xuất công nghiệp để sử dụng hiệu quả hơn các kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề của họ.

Công nghệ Sản xuất Công nghiệp 4.0

Khả năng kết nối, tự động hóa và tối ưu hóa tiếp tục thúc đẩy làn sóng tác động kỹ thuật số của Công nghiệp 4.0. Mặc dù sự chuyển đổi này có thể thực hiện được thông qua các công nghệ mới trong các nhà máy thông minh, nhưng toàn bộ tiềm năng của Sản xuất 4.0 và lời hứa HMI về Công nghiệp 5.0 chỉ có thể được hiện thực hóa khi con người và công nghệ có thể làm việc cùng nhau. Một yếu tố hỗ trợ thiết yếu để các yếu tố này hoạt động cùng nhau là thông qua siêu dữ liệu, cụ thể là siêu dữ liệu công nghiệp.

Có ba loại metaverse: người tiêu dùng, thương mại và công nghiệp. Siêu vũ trụ công nghiệp tập hợp cách các nhà sản xuất thiết kế, xây dựng và vận hành thông qua các kết nối giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Bằng cách thu thập dữ liệu thông qua các cảm biến và xử lý thông tin cho các kho lưu trữ quy mô lớn, các nhà sản xuất có thể hiển thị các bản sao kỹ thuật số hoặc cặp song sinh kỹ thuật số của bất kỳ quy trình sản xuất, chuỗi cung ứng, sản phẩm hoặc quy trình hậu cần nào.

Điều này cho phép mọi người, từ công nhân dây chuyền đến trưởng bộ phận, thiết kế và thử nghiệm các khái niệm trước khi chúng được xây dựng, tối ưu hóa việc tạo sản phẩm trên các dây chuyền sản xuất, xem kết quả hoạt động theo thời gian thực và chạy mô phỏng theo thời gian thực. Các thông tin kỹ thuật số này giúp dễ dàng tối ưu hóa khả năng dự đoán và độ tin cậy, giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí năng lượng.

Những công nghệ này đang tạo ra tác động lớn đến nhiệm vụ số hóa sản xuất và vận hành:

Internet vạn vật công nghiệp (IIoT): IIoT cho phép kết nối và cộng tác dữ liệu, máy móc và con người trong thế giới sản xuất. Về cơ bản, cần có IoT, tất cả các cảm biến, máy móc và dữ liệu được kết nối và giao tiếp liền mạch và áp dụng nó vào các quy trình sản xuất. Mọi yếu tố của hoạt động sản xuất có thể được kết nối với các thành phần IoT và thu thập dữ liệu có thể được tận dụng để tối ưu hóa hiệu quả trên toàn bộ phân xưởng.

Trí tuệ nhân tạo (AI): Các công cụ được tăng cường bằng máy học hứa hẹn mang lại kết quả cấp độ tiếp theo cho nhà máy thông minh hỗ trợ Công nghiệp 4.0. Các công ty AI có thể sử dụng dữ liệu được tạo ra từ một nhà máy được kết nối để tối ưu hóa hoạt động của máy móc, điều chỉnh quy trình làm việc trong thời gian thực và giám sát hoạt động để dự đoán sự cố và lên lịch bảo trì trước khi sự cố ảnh hưởng đến đơn đặt hàng của khách hàng.

Dữ liệu lớn & Phân tích: Bởi vì mọi chức năng của hoạt động sản xuất đang được theo dõi và tạo dữ liệu, nên có một lượng dữ liệu theo cấp số nhân để sàng lọc. May mắn thay, các hệ thống phân tích dữ liệu lớn có thể sử dụng các công cụ luồng dữ liệu dựa trên đám mây tiên tiến để xử lý dữ liệu một cách hiệu quả và cung cấp cho những người ra quyết định thông tin họ cần để thực hiện các cải tiến trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Điện toán đám mây: Phân tích ở quy mô và tốc độ này yêu cầu khả năng xử lý bùng nổ và các tùy chọn lưu trữ linh hoạt. Các hệ thống lưu trữ thông tin dựa trên đám mây cho phép khả năng và tính linh hoạt này, đồng thời cung cấp một nguồn sự thật duy nhất trong toàn công ty. Các hệ thống dựa trên đám mây cũng giúp cung cấp khả năng truy cập và giám sát từ xa tất cả dữ liệu và hệ điều hành máy dễ dàng hơn, mang lại khả năng hiển thị tuyệt vời cho các hoạt động và hiệu quả.

Hình ảnh hóa: Sau khi thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu để tạo thông tin chuyên sâu, đã đến lúc tạo hình ảnh trực quan giúp mọi người trong nhóm nhìn thấy những thông tin chi tiết giống nhau theo cách nhất quán. Môi trường đám mây, kết hợp với giao diện tầng sản xuất, mang đến các kỹ thuật trực quan tiên tiến như thực tế hỗn hợp kết hợp các cấu trúc thực tế ảo với lớp phủ thực tế tăng cường, để tạo ra cặp song sinh kỹ thuật số của các hoạt động và quy trình.

Mô phỏng: Bằng cách kết hợp mô phỏng thực tế hỗn hợp tiên tiến ngày nay với các mô hình AI học máy, việc chạy mô phỏng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với cả nhân viên nhà máy và hiện trường. Trước khi số hóa nhà máy, việc thay đổi dây chuyền sản phẩm và tối ưu hóa tốc độ cũng như sản xuất của nó là điều hơi phỏng đoán và luôn không hoàn hảo. Với công nghệ Công nghiệp 4.0 ngày nay, các hoạt động sản xuất có thể tối ưu hóa máy móc chính xác hơn để vận hành sản phẩm, giảm chi phí và lãng phí, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho sản xuất.

An ninh mạng: Vì mọi điểm tiếp xúc trên sàn đều được kết nối và số hóa trong Công nghiệp 4.0 nên cần có thêm nhu cầu về an ninh mạng mạnh mẽ. Máy móc sản xuất, hệ thống máy tính, phân tích dữ liệu, đám mây và các hệ thống được kết nối khác cần được bảo vệ. Và đối với nhiều thị trường cuối cùng, các nhà sản xuất phải tuân thủ các tiêu chuẩn ngày càng nghiêm ngặt.

Kết quả của Chuyển đổi số trong Công nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 tiếp tục có tác động to lớn theo cách nó đang chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu của chúng ta. Giám đốc điều hành Microsoft Judson Althoff giải thích rằng kết quả có lợi chính của Công nghiệp 4.0 và metaverse công nghiệp là khả năng xây dựng “các sản phẩm tốt hơn, hiệu quả hơn, hiệu quả hơn, với lượng khí thải carbon thấp hơn, sử dụng nước ít hơn, bền vững hơn bao giờ hết”.

Những lợi thế này có thể được nhìn thấy trong một nghiên cứu của McKinsey, nghiên cứu này cho thấy rằng các công ty áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số Công nghiệp 4.0 đã nhận thấy những cải tiến về KPI trên năm lĩnh vực thiết yếu đối với tăng trưởng: tính bền vững, năng suất, sự linh hoạt, tốc độ tiếp cận thị trường và khả năng tùy chỉnh.

Dưới đây là sáu trong số những lợi ích lớn nhất và đáng chú ý nhất mà các nhà sản xuất có thể mong đợi từ Công nghiệp 4.0.

Quy trình được tối ưu hóa: Tất cả kết nối của Công nghiệp 4.0 như cảm biến, IoT, AI, bản sao kỹ thuật số, v.v. đều phục vụ một mục đích chính đó là tối ưu hóa quy trình sản xuất. Tự động hóa cho phép các nhà sản xuất làm việc nhanh hơn, phân tích dữ liệu trao quyền cho lãnh đạo đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để tăng hiệu quả, bảo trì dự đoán có nghĩa là ít thời gian ngừng hoạt động hơn cho máy móc và hệ thống giám sát cung cấp khả năng tối ưu hóa năng suất theo thời gian thực trong toàn bộ hoạt động.

Các quy trình được tối ưu hóa và hiệu quả tối đa có ý nghĩa gì đối với nhà sản xuất? Trong trường hợp của Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, nó giúp tăng doanh thu và cải thiện dịch vụ khách hàng. Khi các nhà sản xuất có thể tận dụng tối đa hoạt động sản xuất của mình bằng các máy được giám sát bằng cảm biến, đồng thời mang đến sự chú ý được cá nhân hóa và dịch vụ nhanh chóng cho khách hàng thông qua AI và dịch vụ tại hiện trường, họ có thể thực sự thấy được lợi ích của nhà máy được kết nối.

Sử dụng tài sản tốt hơn: Công nghiệp 4.0 cho phép hoạt động sản xuất linh hoạt hơn, điều này dẫn đến việc sử dụng tài sản tốt hơn và do đó có tiềm năng tăng doanh thu. Hãy nghĩ đến tự động hóa với rô-bốt di động tự động (AMR) có thể xử lý các công việc nặng nhọc như vận chuyển sản phẩm, để những người công nhân lành nghề thực hiện các công việc có giá trị cao hơn.

Lao động và Năng suất cao hơn: Khi nhân viên cảm thấy an tâm hơn trong công việc, họ có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành nhiều công việc hơn trong ngày. An toàn cho người lao động là một trong những lợi ích lớn nhất của các giải pháp IoT trên sàn sản xuất. Các cảm biến tại chỗ và do người lao động đeo được giám sát liên tục để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

Công nghiệp 4.0 cũng đang mở rộng các kỹ năng của nhiều công nhân sản xuất. Khi các công nghệ mới đi vào hoạt động, người lao động đang học các kỹ năng mới để cải thiện hiệu quả hoạt động và bộ kỹ năng của họ. Hãy nghĩ đến việc cobot làm việc cùng với con người trong quy trình sản xuất để tối đa hóa hiệu quả, mang lại khả năng cá nhân hóa cao hơn, cải thiện khả năng kiểm soát chất lượng và nâng cao tính an toàn.

Khả năng hiển thị chuỗi cung ứng: Cảm biến hỗ trợ IoT và phân tích dữ liệu cung cấp cho nhà sản xuất cái nhìn sâu sắc về toàn bộ chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất. Mức độ hiển thị này kết hợp với AI và khả năng học máy có nghĩa là có thể đạt được tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong thời gian thực.

Một số thậm chí còn gọi đây là bước tiếp theo trong hoạt động chuỗi cung ứng Logistics 5.0. Tăng cường khả năng hiển thị là một khoản đầu tư dài hạn không chỉ cho phép các công ty giảm bớt sự không chắc chắn và giải quyết các gián đoạn, mà còn trao quyền cho người lao động của họ và giảm thiểu tác động môi trường thông qua “sự hợp tác giữa số hóa và nỗ lực của con người mà không ảnh hưởng hoặc bỏ qua khả năng cạnh tranh và lợi nhuận trong doanh nghiệp của họ”.

Dịch vụ hậu mãi: Các phân tích dự đoán, thực tế ảo và giám sát từ xa vốn là những trụ cột của Công nghiệp 4.0 cũng chuyển sang không gian của người tiêu dùng sau khi sản xuất. Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến nhà sản xuất, nhưng nếu họ tạo ra hàng hóa có khả năng kết nối IoT, thì họ có thể cải thiện đáng kể các dịch vụ khách hàng và dịch vụ tại hiện trường.

Cung cấp dịch vụ khách hàng với chất lượng cao là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong cạnh tranh cho nhiều công ty và thiết bị được kết nối trong lĩnh vực dịch vụ đang giúp cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Với các thiết bị được kết nối, các nhà sản xuất có thể theo dõi hiệu suất sản phẩm, lên lịch bảo trì trước khi phát sinh sự cố và do đó ngăn chặn mọi sự không hài lòng của khách hàng.

Tính bền vững: Khi các quy trình được mô phỏng trong metaverse thông qua đám mây, việc giảm các vật liệu vật lý cần thiết và thậm chí cả việc di chuyển sẽ giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Các mô hình kỹ thuật số của các nhà máy có thể được sử dụng để lập kế hoạch xây dựng và cải tạo chính xác nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. Trực quan hóa các quy trình và hoạt động có thể giúp các kỹ sư dễ dàng xác định lãng phí năng lượng và nước hơn để phát triển hiệu quả cao hơn.

Rào cản đối với Công nghiệp 4.0

Đối với các nhà sản xuất đang tìm cách hoàn thành quá trình chuyển đổi số sang Công nghiệp 4.0, có rất nhiều thách thức tiềm ẩn liên quan đến việc kết hợp các công nghệ và quy trình mới này. Một số trong số này là kỹ thuật, một số là hoạt động và một số khác là văn hóa. Dưới đây là một số thách thức phổ biến nhất mà các nhà sản xuất gặp phải khi áp dụng các công nghệ liên quan đến Công nghiệp 4.0:

Tích hợp Công nghệ Vận hành (OT) và Công nghệ Thông tin (IT): Rào cản lớn nhất cản trở quá trình chuyển đổi tới Công nghiệp 4.0 thành công thường là khả năng kết nối và tương tác của các thiết bị cũ. Xây dựng khả năng bảo mật dữ liệu đầu vào mà bạn cần yêu cầu xem xét tất cả các yếu tố của quá trình xây dựng từ phần cứng và cơ sở hạ tầng đến khả năng kết nối và bảo mật, đây có thể là một công việc tốn kém và mất thời gian. Thiết bị cũ hơn không cung cấp cho bạn tất cả các điểm dữ liệu cần thiết mà bạn muốn và việc thêm các cảm biến mới sẽ khiến bạn phải trả thêm chi phí.

Thiếu nguồn lực tài chính để triển khai công nghệ và cơ sở hạ tầng: Rào cản lớn thứ hai là chi phí. Việc trang bị thêm các hoạt động của nhà máy cũ sẽ tốn kém đến mức nào và liệu ROI có xứng đáng với sự đầu tư đó không? Đó là một câu hỏi mang lại nhiều điều chưa biết và nếu không có các trường hợp sử dụng hiệu quả, thật khó để dự đoán cả những gì cần thiết cho sự chuyển đổi của Công nghiệp 4.0 và lợi nhuận dài hạn sẽ là bao nhiêu.

Có nhiều cách để giảm thiểu một số chi phí dự kiến. Việc chọn nền tảng dựa trên đám mây hoặc phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) có nghĩa là nhà cung cấp giả định các chi phí do bộ phận CNTT của bạn gánh chịu để xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng. Những tiến bộ trong phần cứng hiện đại cũng đang giúp giảm chi phí cho cảm biến và pin, khiến IIoT trở thành một khoản đầu tư ít hơn. Những tiến bộ trong công nghệ truyền thông, chẳng hạn như kết nối 5G, giúp loại bỏ một số chi phí lắp đặt cáp hoặc hệ thống dây điện.

Quản lý rủi ro an ninh mạng: Không có biện pháp bảo vệ an ninh mạng nào là hoàn hảo, vì mọi hệ thống đều dễ bị tổn thương và lỗi của con người. Khi các cuộc tấn công mạng có nguy cơ ngày càng trở nên tinh vi hơn, các doanh nghiệp cần có khả năng phản ứng nhanh để chủ động ngăn chặn vi phạm dữ liệu hoặc giảm thiểu mất dữ liệu. Mức độ bảo vệ đó có thể là gánh nặng lớn đối với cả ngân sách và bộ phận CNTT của bạn. Việc có một nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây quản lý các biện pháp an ninh mạng của bạn có thể giúp giảm bớt gánh nặng đó và bảo vệ tốt hơn khoản đầu tư vào công nghệ Công nghiệp 4.0 của bạn.

Thiếu đào tạo và thiếu kỹ năng để vận hành và bảo trì công nghệ và quy trình: Có rất nhiều chức năng và tính năng bổ sung đi kèm với các hoạt động của Sản xuất 4.0, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của mình được đào tạo và hỗ trợ để sử dụng đầy đủ các quy trình và công nghệ. Điều này không chỉ bao gồm các nhân viên trong nhà máy mà còn bao gồm cả những công nhân hiện trường làm việc từ xa và các giám đốc điều hành cấp cao hơn chịu trách nhiệm về các quyết định chiến lược.

Vượt qua sự phản kháng văn hóa đối với sự thay đổi: Bước đầu tiên quan trọng của đào tạo là khiến mọi người đồng ý với sự chuyển đổi. Sự thúc đẩy duy trì các hoạt động “đã thử và đúng” có thể trì hoãn việc áp dụng các quy trình hiệu quả và hiệu quả hơn. Cách tốt nhất để nhận được sự hỗ trợ từ nhóm của bạn bao gồm việc sớm thiết lập các kỳ vọng, thể hiện rõ ràng mục đích và lợi ích của việc đầu tư vào công nghệ Công nghiệp 4.0, sau đó là công khai và minh bạch trong suốt quá trình triển khai.

Phát triển các trường hợp sử dụng khả thi: Một phần của thách thức vượt qua những lo ngại về ngân sách, đào tạo và áp dụng là thiếu các trường hợp sử dụng phù hợp. Việc chuyển sang các quy trình Công nghiệp 4.0 hoặc thậm chí 5.0 tiên tiến vẫn còn mới lạ đối với nhiều ngành, điều này để lại nhiều điều chưa biết:

  • Bạn đang cố hiểu điều gì từ dữ liệu?
  • Các quy trình mà bạn có thể tìm thấy giá trị ở đâu?
  • Ngay cả khi bạn có dữ liệu tốt, làm thế nào để bạn sử dụng nó một cách hiệu quả?
  • Lợi nhuận sau một, ba hoặc năm năm trong tương lai là gì?
  • Chúng ta thu được gì từ khoản đầu tư sẽ chứng minh cho ROI?

• Không phải tất cả các trường hợp sử dụng đều có thể áp dụng trong các ngành và mỗi công ty đều có những thách thức riêng để đạt được sự chuyển đổi thành công trong Công nghiệp 4.0. Đó là lý do tại sao cách hiệu quả nhất để hiểu những thách thức của bạn và lập kế hoạch là tìm một đối tác hỗ trợ phù hợp.

Hành trình đến với Công nghiệp 4.0 trong Sản xuất

Làm thế nào các nhà sản xuất có thể đáp ứng những thách thức này để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ hướng tới Công nghiệp 4.0 hoặc thậm chí xa hơn là Công nghiệp 5.0? Cách tiếp cận chuyển đổi số hiện đại bắt đầu bằng chiến lược ưu tiên dữ liệu linh hoạt và có thể mở rộng để bất kỳ nhà sản xuất nào tìm kiếm và xác định giá trị.

Chúng ta nên bắt đầu bằng cách xem qua các quy trình của bạn để đánh giá mức độ sẵn sàng của bạn, xác định cách xây dựng và áp dụng các trường hợp sử dụng, sau đó chỉ cho bạn một số cách tiếp theo để quản lý số lượng lớn quy trình, mẫu và tích hợp phải được cải thiện rồi triển khai trên quy mô lớn. Dưới đây là các bước cho hành trình hướng tới sự chuyển đổi của ngành công nghiệp hiện đại:

• Tạo mô hình dữ liệu thể hiện cách bạn cần để điều hành doanh nghiệp của mình

• Thiết kế lại các quy trình kinh doanh của bạn và xem xét các cách thực hiện công việc hiệu quả hơn

• Tận dụng dữ liệu doanh nghiệp của bạn để có thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp

• Bắt đầu mang lại kết quả kinh doanh trên dữ liệu của bạn thông qua các ứng dụng mã thấp

• Tạo các ứng dụng dựa trên kết quả có thể được phát hành nhanh chóng trong các lần chạy nước rút

Gốc rễ của Công nghiệp 4.0 là nhận ra lợi ích của các thiết bị và con người được kết nối, được hỗ trợ bởi các giải pháp công nghệ và phân tích dữ liệu mạnh mẽ. Đối với các công ty đang muốn bắt đầu quá trình chuyển đổi số, chúng tôi có thể làm việc trực tiếp với bạn để sớm đưa giá trị của những hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp vào quá trình chuyển đổi số của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn để cùng tìm ra một giải pháp phù hợp và tối ưu nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *