Các ứng dụng IoT sẽ mang tới những lợi ích gì cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp?

Home  /  Blog

ung-dung-iot-san-xuat

 AIOTVN   

Từ giảm chi phí đến cải thiện bảo trì đến đảm bảo an toàn tốt hơn, IoT có rất nhiều thứ để cung cấp cho lĩnh vực sản xuất. Bài viết này đi sâu vào một số trường hợp sử dụng IoT tốt nhất cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Công nghiệp sản xuất hiện đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư cùng với những tiến bộ công nghệ như IoT, AI và robot đang phát triển ngành công nghiệp. Nghiên cứu cho thấy, đến năm 2020, các nhà sản xuất toàn cầu sẽ đầu tư 70 tỷ đô la vào các giải pháp IoT và nhiều nhà sản xuất đang triển khai các thiết bị IoT để thúc đẩy bảo trì dự đoán và phân tích dữ liệu tinh vi để cải thiện năng suất, tính sẵn có và tăng giá trị cho các dịch vụ kinh doanh của họ.

Với số lượng thiết bị thông minh được thiết lập đạt 31 tỷ vào năm 2020 và tăng lên 75 tỷ vào năm 2025, điều cần thiết là các doanh nghiệp hiểu cách các thiết bị này chuyển đổi cách làm việc truyền thống thành các hệ thống kết nối năng động. Thông qua việc sử dụng IoT, các thách thức trong sản xuất và trong toàn bộ chuỗi cung ứng có thể được giảm thiểu bằng các cảm biến IoT.

Cải thiện an toàn

Sự cố thiết bị là một yếu tố quan trọng góp phần gây ra sự cố an toàn, với nghiên cứu cho thấy khoảng 151 người lao động phải đối mặt với tai nạn tại nơi làm việc cứ sau 15 giây. Cuối cùng, một trong những cách chính mà công nghệ IoT có thể hỗ trợ cho sự an toàn trong sản xuất là bằng cách tăng khối lượng dữ liệu và giảm thời gian cần thiết để có được nó. Thay vì nhập dữ liệu thủ công, dữ liệu trực tiếp có thể được truyền trực tiếp đến phòng điều khiển hoặc các khu vực thích hợp. Bằng cách triển khai AI, phân tích dữ liệu có thể thông báo cho nhân viên ngay lập tức về các vấn đề hiện tại hoặc đang chờ xử lý, dẫn đến các quy trình hợp lý hơn. Bằng cách phân tích dữ liệu trong một khoảng thời gian dài, có thể tính toán phơi nhiễm lâu dài và các điều kiện nguy hiểm tiềm tàng có thể được phát hiện trước để đảm bảo công nhân đang mặc đồ bảo vệ khi cần thiết.

Cải thiện hiệu quả quản lý hàng tồn kho

IoT có thể ảnh hưởng tích cực đến việc duy trì hàng tồn kho bằng cách dễ dàng giám sát chuỗi cung ứng, cung cấp cho các công ty một cái nhìn rõ ràng về các bộ phận chuyển động của họ. IoT cho phép nguồn cung cấp được tính chính xác cũng như khả năng theo dõi sản phẩm hiệu quả, điều này ngăn chặn mọi sự chậm lại và thiếu hụt sản phẩm trong kho. Thông qua các ứng dụng IoT như cảm biến, cảnh báo có thể được gửi khi sản phẩm sắp hết hàng. Sức mạnh của dữ liệu thời gian thực có nghĩa là các cơ hội là vô tận khi tối ưu hóa hàng tồn kho.

Giảm chi phí

Các công ty đang nhận ra tiềm năng để tiết kiệm tiền và lợi nhuận thông qua việc áp dụng IoT. Mặc dù chi phí thực hiện công nghệ là rất lớn, nhưng về lâu dài, chi phí có thể được tiết kiệm trong tương lai. IoT đang giảm chi phí bằng cách tiết kiệm hơn 12% cho việc sửa chữa và giảm gần 70% sự cố. Nó không chỉ có thể giảm chi phí về thiết bị, mà còn tiết kiệm chi phí lao động. IoT giải phóng tài nguyên nhân viên sau nhiều giờ kiểm tra thủ công, bằng cách cung cấp toàn quyền kiểm soát 24/7. IoT cung cấp cho các tổ chức cơ hội để lập kế hoạch tốt hơn và kết quả là, phục vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng. Ngoài ra, chi phí có thể được tiết kiệm do khả năng thực hiện các biện pháp và bảo trì dự đoán.

Tương lai của ứng dụng IoT trong sản xuất

IoT liên tục cải thiện giao tiếp và tối ưu hóa các quy trình sản xuất. Microsoft gần đây đã thông báo rằng công ty đang hợp tác với Tập đoàn BMW để chuyển đổi hiệu quả sản xuất kỹ thuật số trong toàn ngành với nền tảng sản xuất IoT mở. Với điều này, rõ ràng là nhiều người bắt đầu tận dụng lợi thế của công nghệ mạnh mẽ này và do đó, đang tăng năng suất và hiệu quả, cũng như hiểu rõ hơn về nhu cầu và mô hình hành vi của khách hàng của họ. Tuy nhiên, vẫn còn một số trở ngại cần phải vượt qua, chẳng hạn như thiếu kiến thức mà một số công ty vẫn còn. Công nhân trải qua đào tạo IoT và có các chuyên gia trong lĩnh vực này có sẵn trong nội bộ sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và trang bị cho họ các công cụ phù hợp để xây dựng một tương lai tốt hơn.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *