Các nền tảng đám mây có thể giúp mở rộng quy mô hệ thống IoT như thế nào?

Home  /  Blog

nen-tang-dam-may-mo-rong-iot

 AIOTVN   

Mở rộng quy mô phần cứng và phần mềm trong khi quản lý thiết bị IoT có thể là một quá trình phức tạp. Nó yêu cầu các máy chủ bổ sung, hệ thống mạng mạnh mẽ hơn và yêu cầu bảo mật cao hơn khi số lượng thiết bị tăng lên. Ngoài ra, các tổ chức cũng yêu cầu tính linh hoạt và xử lý nâng cao, đó là lý do tại sao điện toán đám mây có thể cải thiện khả năng mở rộng của IoT.

Khả năng mở rộng IoT là gì?

Khả năng mở rộng của IoT liên quan đến việc mở rộng hệ thống được kết nối và khả năng xử lý sự tăng trưởng đó. Nó áp dụng cho quá trình chuyển đổi từ nguyên mẫu sang sản xuất và hoạt động như một loại đo lường. Bên cạnh các thiết bị, các doanh nghiệp phải mở rộng quy mô lưu trữ dữ liệu, khả năng quản lý, bảo mật và ngân sách.

Khả năng mở rộng thường phức tạp vì các tổ chức phải mở rộng đồng thời các nền tảng phần mềm và phần cứng. Quản lý cơ sở hạ tầng, kết nối, sản xuất và chứng nhận luôn đi đôi với nhau. Sự tăng trưởng phụ thuộc vào số lượng thiết bị họ có vì nó liên quan đến dữ liệu. Hầu hết các doanh nghiệp phải mở rộng mạng lưới của họ dựa trên số lượng được sản xuất và lưu trữ.

Nó có mang lại lợi ích không?

Tất nhiên, khả năng mở rộng IoT có lợi vì thị trường luôn thay đổi. Khi nhu cầu thay đổi, đáp ứng đúng cách là điều cần thiết để tiết kiệm tài nguyên và tiền bạc. Việc đảm bảo tăng trưởng ổn định có rất nhiều thách thức, nhưng tiến trình hợp lý hóa có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho tổ chức. Một kế hoạch chức năng cho phép doanh nghiệp giảm hoặc tăng sản lượng và xử lý dữ liệu bất cứ khi nào cần.

Khả năng mở rộng của đám mây và IoT

Điện toán đám mây là giải pháp truy cập trực tuyến liên tục thông qua các trung tâm dữ liệu từ xa tới các tài nguyên máy tính. Nó liên quan đến việc chuyển dữ liệu sang bộ lưu trữ từ xa để người khác có thể quản lý và giám sát dữ liệu đó. Khả năng truy cập mà nó cung cấp là một điểm thu hút đối với nhiều người.

Tính đến năm 2023, có hơn 15 tỷ thiết bị IoT toàn cầu đang được sử dụng và nhiều người dự đoán con số này sẽ đạt 30 tỷ vào năm 2030. Việc quản lý tất cả các thiết bị này yêu cầu các hệ thống có khả năng xử lý, bảo vệ và lưu trữ lượng lớn dữ liệu. Thay vì tăng dung lượng lưu trữ vật lý bằng cách thêm nhiều phần cứng hơn, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng đám mây như một giải pháp.

Di chuyển sang đám mây cho các mục đích về khả năng mở rộng cho phép mức độ linh hoạt. Các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô lưu trữ của họ dựa trên nhu cầu và ủy quyền các chức năng thiết yếu cho máy chủ nền tảng. Về việc tích hợp trên đám mây, họ có thể chọn thiết lập đám mây riêng, công cộng, kết hợp hoặc nhiều đám mây, cho phép họ có nhiều tùy chọn hơn để điều chỉnh hoạt động hiện tại của mình.

Ưu điểm của điện toán đám mây đối với khả năng mở rộng IoT

Điện toán đám mây cung cấp một giải pháp hợp lý cho các vấn đề phổ biến về khả năng mở rộng IoT vì nó linh hoạt và có nhiều chức năng. Các doanh nghiệp có thể tương tác với dữ liệu và thiết bị của họ trong thời gian thực, điều này cho phép họ quản lý nhiều khía cạnh của hệ thống IoT.

#1: Tăng cường bảo mật

Một trong những cách quan trọng nhất để điện toán đám mây cải thiện khả năng mở rộng IoT là thông qua bảo mật nâng cao. Các tổ chức sẽ đối mặt với thách thức gia tăng về các cuộc tấn công tiềm tàng khi họ phát triển hệ thống IoT vì mỗi thiết bị mới đều bổ sung thêm một bề mặt khác mà tội phạm mạng có thể khai thác. Lưu trữ đám mây cung cấp khả năng theo dõi và quản lý theo thời gian thực, cho phép phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa. Dữ liệu của một tổ chức cũng được đảm bảo an toàn vì hầu hết các nền tảng đều đã có sẵn các giao thức mã hóa và bảo mật. Các vụ tấn công vi phạm dữ liệu có thể gây nhiều tốn kém về tiền bạc, vì vậy các tính năng an toàn tích hợp có thể giúp các tổ chức phát triển bền vững hơn.

#2: Khối lượng xử lý lớn

Các thiết bị được thêm vào yêu cầu dung lượng lớn hơn cho lưu lượng truy cập và lưu trữ dữ liệu. Việc liên tục cài đặt phần cứng khi mở rộng có thể gây tốn kém, đặc biệt là khi nhu cầu chậm lại và chúng không được sử dụng, điều đó có nghĩa là giải pháp cần phải có khả năng thích ứng. Điện toán đám mây cho phép các tổ chức xử lý đồng thời nhiều thiết bị vì nó cung cấp khối lượng xử lý cao. Nó có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu vì nó mở rộng quy mô theo sự phát triển của doanh nghiệp.

#3: Tiết kiệm dài hạn

Không cần phải dựa vào phần cứng mở rộng với điện toán đám mây. Thay vì liên tục mua phần cứng bổ sung, các tổ chức có thể chỉ cần mở rộng quy mô lưu trữ cho phù hợp với sự phát triển của họ bằng cách giao tiếp với máy chủ nền tảng của họ.

Khả năng tiết kiệm về dài hạn đặc biệt rõ ràng khi họ phải giảm quy mô. Nền tảng phần cứng dư thừa sẽ không được sử dụng và là một khoản đầu tư tốn kém mà không thể phục hồi. Với điện toán đám mây, các doanh nghiệp có thể tạm thời sử dụng ít tài nguyên hơn cho đến khi họ cần nhiều hơn.

Nó cũng tiết kiệm chi phí vì nó đảm bảo kết nối liên tục. Thời gian ngừng hoạt động có thể tiêu tốn của các tổ chức trung bình 1,5 triệu đô la trở lên hàng năm, do đó, việc có một lượng tối thiểu có thể mang lại hiệu quả cao về chi phí.

#4: Lưu trữ linh hoạt

Một trong những cách quan trọng nhất để điện toán đám mây cải thiện khả năng mở rộng IoT là thông qua tính linh hoạt mà nó cho phép. Mở rộng quy mô máy chủ thường yêu cầu phần cứng bổ sung, nhưng điện toán đám mây không cần điều đó. Nhu cầu liên tục thay đổi, do đó, đây là một giải pháp thiết thực vì nó cho phép các doanh nghiệp nâng cấp hoặc hạ cấp dung lượng lưu trữ để đáp ứng xu hướng thị trường. Vì họ có thể thích ứng với nhu cầu lưu trữ của mình nên họ có thể tăng tốc độ phát triển bằng khả năng của mình.

#5: Cải thiện quản lý thiết bị

Vì các thiết bị IoT được kết nối nên chúng cần các bản cập nhật và bản vá bảo mật trong suốt vòng đời của chúng. Khoảng 66% dự án thất bại khi cố gắng mở rộng vì họ không được chuẩn bị đầy đủ để quản lý nhu cầu gia tăng. Nó có thể phức tạp nếu không có cơ sở hạ tầng đáng tin cậy có khả năng quản lý từ xa.

Điện toán đám mây cung cấp khả năng kết nối an toàn giữa nền tảng và thiết bị, nghĩa là chúng có thể liên tục xử lý và phân tích dữ liệu. Nó cải thiện khả năng mở rộng vì họ có thể thấy tác động trong thời gian thực của các quyết định của mình và phản hồi ngay lập tức.

Một cải tiến lớn

Khả năng mở rộng IoT phù hợp có thể rất có lợi cho doanh nghiệp. Khi sử dụng nền tảng đám mây để mở rộng quy mô quản lý và lưu trữ dữ liệu, họ có thể tiết kiệm tiền cho phần cứng và tài nguyên xử lý. Việc mở rộng quy mô có thể phức tạp, nhưng thời gian phản hồi nhanh hơn và tương tác liền mạch bởi điện toán đám mây có thể giúp hợp lý hóa quy trình.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *