Các hệ thống cũ có thể hoạt động như phần cứng IoT công nghiệp không?

Home  /  Blog

thiet-bi-cu-iot-cong-nghiep

 AIOTVN   

Phần cứng kế thừa vẫn có sự hiện diện lớn trên các sàn nhà máy sản xuất. Hoàn toàn có thể cập nhật một số nền tảng phần cứng đó để hỗ trợ triển khai IIoT, nhưng quá trình đó có thể là một thách thức.

Từ góc độ IT và bảo mật, nhiều cơ sở công nghiệp vẫn đang sử dụng các hệ thống phần cứng lỗi thời. Điều này có nghĩa là thiết bị kế thừa sẽ là một thành phần nổi bật trong quá trình triển khai IoT công nghiệp của hầu hết các tổ chức.

Một quy trình đánh giá thích hợp là rất quan trọng để quyết định thiết bị cũ nào phù hợp để hoạt động như phần cứng IIoT. Nếu không, một công ty có thể lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức để đại tu thiết bị không được hưởng lợi từ việc nâng cấp.

Trong khi đó, vì lý do chi phí và bảo mật, việc cố gắng kết nối tất cả phần cứng cũ với mạng IIoT có thể không thực tế hoặc hợp lý.

Những thách thức với các hệ thống cũ

Kiểm tra chặt chẽ các hệ thống kế thừa hoạt động tại các địa điểm sản xuất brownfield.

Trước tiên, hãy xác định xem bạn có thể cập nhật các hệ thống phần cứng cũ để hỗ trợ thu thập và xử lý dữ liệu hay không. Một số nhà sản xuất vẫn sử dụng bút và giấy để thu thập dữ liệu sản xuất và sau đó chuyển thông tin đó vào cơ sở dữ liệu theo cách thủ công. Điều này có thể mất hàng giờ và tạo ra kết quả không nhất quán và không đáng tin cậy. Việc nâng cấp các quy trình thu thập dữ liệu kỹ thuật số giúp tăng cả tốc độ và độ chính xác. Chúng cũng cho phép các công ty thu thập các kết quả bổ sung về hiệu suất của máy móc trong nhà máy. Kiểm tra các thiết bị cũ để xác định lượng dữ liệu bạn có thể thu thập từ chúng.

Nếu có thể cập nhật các hệ thống cũ, bước tiếp theo là xem xét chi phí. Không giống như phần cứng của bộ phận IT, máy móc trong nhà máy không được cập nhật và nâng cấp vài năm một lần. Các bản cập nhật cho thiết bị cũ như vậy có thể tiêu tốn hàng triệu đô la và mất hàng tháng để hoàn thành. Tình trạng thiếu linh kiện lan rộng do đại dịch COVID-19 gây ra càng làm trầm trọng thêm thách thức này.

Bảo mật cũng là một ưu tiên khi sử dụng các máy móc cũ làm phần cứng IoT công nghiệp. Các cảm biến và bảng mạch được gắn vào các máy cũ không chứa nhiều bộ nhớ để cập nhật bảo mật. Điều này có thể yêu cầu nhiều người bảo trì trực tiếp đối với các máy không thể dễ dàng liên kết với mạng.

Tùy chọn nâng cấp và thực tiễn tốt nhất

Các tùy chọn nâng cấp cho các hệ thống cũ tùy thuộc vào loại phần cứng. So với các thiết bị sử dụng tín hiệu analog, các thiết bị hiện đại có bộ điều khiển logic khả trình (PLC) dễ tích hợp hơn vào mạng IIoT và thiết lập để thu thập dữ liệu.

Máy móc sử dụng tín hiệu analog phải kết nối với các cảm biến để lấy thông tin. Nếu có thể, hãy sử dụng các thành phần có sẵn để liên kết các tiện ích cũ hơn với mạng IIoT, vì điều này rẻ hơn so với việc lắp đặt các bảng tùy chỉnh.

Đảm bảo bộ nhớ hạn chế khả dụng trên bo mạch có thể hỗ trợ phần mềm chạy trên các thiết bị cũ. Phần mềm này cũng phải kết nối với mạng của công ty và các giao thức giám sát.

Các tổ chức bên thứ ba có thể giúp trang bị thêm các máy cũ để triển khai IIoT và giảm khối lượng công việc cho nhân viên IT nội bộ. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém vì một số cơ quan ủng hộ việc tách và thay thế càng nhiều thiết bị cũ càng tốt. Hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các đơn vị chuyên nghiệp để nhận được các lời khuyên và giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *