Ứng dụng của Asus Tinker Board trong Thành phố thông minh

Home  /  Blog

Ứng dụng của Asus Tinker Board trong Thành phố thông minh (2)

 admin2   

Thành phố thông minh thực sự đòi hỏi sự tập trung vào edge computing, có nghĩa là việc xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) tại địa phương sẽ quan trọng hơn so với việc sử dụng cloud computing. Một thành phố thông minh sử dụng các loại thiết bị IoT khác nhau để thu thập dữ liệu thời gian thực, bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và quản lý tài sản, tài nguyên và dịch vụ một cách hiệu quả.

1. Tinker Board là gì?

Tinker Board Series là dòng Máy tính một bo mạch (SBC) có thiết kế siêu nhỏ gọn nhưng vẫn mang lại hiệu suất hàng đầu, đặc biệt với khả năng xử lý AI tốt hơn và có tính công nghiệp cao hơn nhiều so với các sản phẩm board Raspberry PI truyền thống.

Ae4589E251C3849Dddd2
Asus Tinker Board

Asus Tinker Board cung cấp cho các nhà sản xuất, những người đam mê IoT, PC DIY một nền tảng mạnh mẽ, đáng tin cậy để xây dựng và biến ý tưởng của họ thành hiện thực.Asus Tinker Board có nhiều tính năng vượt trội có thể kể đến như: Dẫn đầu về hiệu suất, GPU mạnh mẽ, Thân thiện với nhà sản xuất nhờ khả năng kết nối IoT, Thiết kế DIY nâng cao……

2. Ứng dụng của Asus Tinker Board trong Thành phố thông minh

An Toàn Cho Người Đi Bộ

Ung Dung Cua Asus Tinker Board Trong Thanh Pho Thong Minh 1

Khi sử dụng các máy ảnh kết nối với Tinker Board hoặc Tinker Board trên các phương tiện giao thông, nó có thể cung cấp toàn bộ hình ảnh về giao thông thông qua biển quảng cáo số trên đường hoặc hệ thống định vị trong ô tô. Tinker Board trên các phương tiện cũng có thể giám sát người đi bộ và người đạp xe, giảm nguy cơ tai nạn do điểm mù.

Dòng Dân Số

Chính phủ và các công ty có thể hiểu được dòng dân số trong không gian vật lý bằng mạng lưới phân tán gồm các cảm biến và camera hỗ trợ Tinker Board. Nguồn cấp dữ liệu từ camera được phân tích và thông báo cho người dùng về tình trạng tắc nghẽn hoặc mô hình di chuyển dân số, giúp người dùng phân phối tài nguyên dùng chung một cách hiệu quả và cải thiện khả năng ứng phó với sự cố.

Ung Dung Cua Asus Tinker Board Trong Thanh Pho Thong Minh 6

Phát Hiện Sự Hiện Diện

Ung Dung Cua Asus Tinker Board Trong Thanh Pho Thong Minh 5

Với các cảm biến, Tinker Board có thể phát hiện người và giám sát hoạt động — đồng thời bảo vệ quyền riêng tư cá nhân — để tối ưu hóa sử dụng năng lượng, tăng năng suất và quản lý việc sử dụng không gian vật lý, giảm đáng kể chi phí hoạt động và tăng hiệu suất.

Theo Dõi Chất Lượng Không Khí

Ung Dung Cua Asus Tinker Board Trong Thanh Pho Thong Minh 4 1

Chất lượng không khí kém là vấn đề về sức khỏe môi trường nghiêm trọng nhất trên toàn cầu và là lực đẩy chính cho việc theo dõi chất lượng không khí xung quanh. AI địa phương cung cấp khả năng xác định ô nhiễm không khí, và chính phủ hoặc các công ty có thể xây dựng các giải pháp môi trường bằng cách sử dụng Tinker Board với các cảm biến chất lượng không khí.

KẾT LUẬN

Vậy qua bài viết này AIOT đã gửi đến bạn một ứng dụng vô cùng tuyệt vời của Asus Tinker Board mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn!

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại: https://aiotvn.com/asus-tinker-board/

===========

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Website: aiotvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *