ASUS PE100A làn sóng đầu tiên của thiết bị điện toán biên dựa trên ARM64 hỗ trợ Windows IoT Core

Home  /  Blog

ASUS PE100A làn sóng đầu tiên của thiết bị điện toán biên dựa trên ARM64 hỗ trợ Windows IoT Core (1)

 admin2   

ASUS cho ra mắt PE100A, một chiếc máy tính biên chạy Windows 10 IoT Core, hoạt động hoàn toàn không ồn nhờ thiết kế không quạt. Đây cũng là thiết bị tính toán biên đầu tiên dựa trên nền tảng ARM64 hỗ trợ Windows 10 IoT Core. Hãy cùng Adtech tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật của nó ngay nhé!

Cấu hình mạnh mẽ trong thiết kế nhỏ gọn

PE100A sở hữu cấu hình mạnh mẽ với mainboard Pico-ITX được tối ưu hóa về chi phí, hỗ trợ thêm bo mạch I/O mở rộng tùy theo nhu cầu sử dụng. Chiếc máy tính này được trang bị bộ xử lý NXP® i.MX 8M dựa trên kiến trúc Arm® Cortex-A53 với xung nhịp lên đến 1.3 GHz, mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhưng tiết kiệm điện năng. 

Asus Pe100A Lan Song Dau Tien Cua Thiet Bi Dien Toan Bien Dua Tren Arm64 Ho Tro Windows Iot Core 1

PE100A cũng đi kèm với 4 GB RAM LPDDR4, 16 GB bộ nhớ eMMC và các cổng kết nối đa dạng như 2 cổng Ethernet, 3 cổng USB và 1 cổng HDMI ở mặt trước. Mặt sau máy cung cấp thêm 2 cổng COM hỗ trợ RS232/RS485/CAN bus và 1 cổng DI/DO tùy chọn. Bên trong, mainboard của PE100A hỗ trợ khe cắm M.2 E-key và thẻ nhớ microSD, trong khi bo mạch I/O cung cấp khe cắm PCIe® Mini/mSATA và khe cắm nano-SIM.

Hiệu suất đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt

PE100A được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt với khả năng vận hành ổn định trong phạm vi nhiệt độ rộng. PE100A được thiết kế để hoạt động như một thiết bị cổng kết nối edge-to-cloud cho việc thu thập, xử lý và chuyển tiếp dữ liệu. Thiết kế SBC (single board computer) được tối ưu hóa về chi phí của PE100A phù hợp với các giải pháp tự động nhúng và các ứng dụng IoT quy mô nhỏ đa dạng.

Asus Pe100A Lan Song Dau Tien Cua Thiet Bi Dien Toan Bien Dua Tren Arm64 Ho Tro Windows Iot Core 3

Hỗ trợ Windows 10 IoT Core: Điện toán biên trên ARM64 đầu tiên của ASUS

PE100A là một trong những máy tính biên đầu tiên trong dòng sản phẩm ASUS AIoT, được thiết kế để cân bằng hoàn hảo giữa kích thước nhỏ gọn, mức tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất tuyệt vời. 

Asus Pe100A Lan Song Dau Tien Cua Thiet Bi Dien Toan Bien Dua Tren Arm64 Ho Tro Windows Iot Core 4

Với chip NXP i.MX 8M, PE100A là máy tính biên dựa trên nền tảng ARM64 và dự kiến sẽ hỗ trợ Windows 10 IoT Core vào quý 3 năm 2020. Hệ điều hành của Microsoft được tối ưu hóa cho các thiết bị nhỏ không có màn hình, đồng thời vẫn duy trì các tính năng quản lý và bảo mật như mong đợi. Hệ điều hành Yocto cũng được hỗ trợ cho các ứng dụng dựa trên Linux.

Hoạt động im lặng: Thiết kế không quạt cho hiệu suất tản nhiệt tuyệt vời và vận hành êm ái

PE100A được thiết kế từ đầu để cung cấp hiệu suất tuyệt vời với độ nhiễu nhiệt tối thiểu và không gây tiếng ồn. Mặt trên của khung máy có hai dãy tản nhiệt được bố trí đối diện nhau để tản nhiệt hiệu quả và hướng nhiệt ra xa khỏi máy tính. Đây là một phần quan trọng trong thiết kế không quạt của PE100A và cho phép máy hoạt động hiệu quả và hoàn toàn im lặng. Hệ thống làm mát bên ngoài này cũng giúp giảm thiểu bụi xâm nhập, giúp PE100A hoạt động đáng tin cậy trong thời gian dài.

Nâng cấp theo mô-đun: Kết nối và chức năng linh hoạt theo nhu cầu kinh doanh

Mặc dù kích thước nhỏ gọn, PE100A vẫn có khả năng nâng cấp đáng kể. Bo mạch I/O chuyên dụng hỗ trợ mainboard Pico-ITX cho phép người dùng thêm các chức năng tùy theo nhu cầu, chẳng hạn như PCIe Mini, nano-SIM, đầu COM hoặc DI/DO. PE100A có thể được tùy chỉnh với hoặc không có bo mạch I/O thứ hai này, phù hợp với nhiều ứng dụng và ngân sách khác nhau.

Asus Pe100A Lan Song Dau Tien Cua Thiet Bi Dien Toan Bien Dua Tren Arm64 Ho Tro Windows Iot Core 2

PE100A cũng hỗ trợ các mô-đun mở rộng, bao gồm mô-đun TPM và Crypto do chính ASUS phát triển. Mô-đun TPM của ASUS. Mô-đun ASUS TPM cho phép lưu trữ an toàn các khóa, chứng chỉ và mật khẩu kỹ thuật số, mang đến khả năng bảo vệ dữ liệu nâng cao. Mô-đun Crypto cung cấp khả năng bảo vệ tải lên khi dữ liệu di chuyển lên đám mây và đảm bảo khóa mã hóa sẽ không bị rò rỉ trong quá trình tải tệp lên.

Chi tiết về sản phẩm xem tại: https://aiotvn.com/san-pham/ai-edge-asus-pe100a/

Tham khảo thêm: ASUS PE200S: Máy Tính Biên Thông Minh Cho Điện Toán AIoT

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *