ASUS IoT và Fortune Electric hợp tác phát triển công nghệ trạm sạc xe điện tích hợp AI trong vận hành tại Đài Loan

Home  /  Blog

asus-iot-fortune-electric

 AIOTVN   

Ngành công nghiệp xe điện (EV) đang bùng nổ. Do đó, người lái xe đang đòi hỏi ngày càng có nhiều địa điểm sạc hơn – và ngày càng có nhiều cải tiến hơn để giúp họ tiếp tục hành trình của mình mà không bị chậm trễ. Vì lý do này, mảng kinh doanh IoT của ASUS đã hợp tác với Fortune Electric, một nhà sản xuất máy móc điện có uy tín, để xây dựng bộ sạc nhanh EV với cả hai giao diện sạc CCS1 và CHAdeMO, tại Neihu, Đài Loan. Được hỗ trợ bởi máy tính bo mạch đơn ASUS IoT Tinker Edge R, như một phần của ASUS ALPR Edge AI DevKit, trạm sạc EV đã mang lại độ chính xác nhận dạng biển số xe tự động (ALPR) với độ chính xác lên đến 99,99%.

Vấn đề: Tìm cách nhanh chóng, hiệu quả để sạc xe điện khi đi xa nhà

Với số lượng xe điện ngày càng tăng, nhu cầu về các trạm sạc EV chắc chắn cũng tăng theo. Tuy nhiên, ngoài việc đối phó với những thách thức trong việc xác định vị trí các trạm sạc gần đó khi vắng nhà hoặc các cơ sở thông thường, người lái xe còn mong muốn giảm thiểu thời gian họ dành để bổ sung năng lượng cho phương tiện của mình. Họ cũng mong muốn khả năng tương thích tối đa và tốc độ giao dịch – từ kết nối đến thanh toán.

Các giải pháp sạc EV công cộng truyền thống không giải quyết được nhiều nhu cầu này. Ví dụ: trong một số cài đặt, người lái xe phải trả phí sạc và phí đỗ xe ở các địa điểm riêng biệt. Ngoài sự bất tiện mà điều này gây ra, việc ngắt kết nối vật lý có nguy cơ mắc lỗi và tính phí không chính xác.

Giải pháp: Tạo ra tương lai của sạc xe điện, với công nghệ AI thông minh để tự động hóa

Fortune Electric đã tạo ra một trạm sạc EV hoàn toàn mới dựa trên ASUS IoT ALPR Edge AI DevKit mạnh mẽ và linh hoạt. Song song với Phần mềm Cơ sở hạ tầng Đám mây Mở của ASUS (OCIS), trạm sạc mới có thể mang lại khả năng nhận dạng ALPR với độ chính xác đáng kinh ngạc lên tới 99,99% đối với quy trình hóa đơn tự động đáng tin cậy, bao gồm cả việc đỗ xe và sạc.

Công nghệ ALPR ấn tượng này được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và kết hợp với thuật toán học sâu để giảm thiểu nhiễu hình ảnh và tối đa hóa khả năng nhận dạng các điểm đánh dấu chính, cũng như ranh giới biển số xe. Với khả năng xử lý thông minh và được hỗ trợ bởi đám mây như vậy, bản thân trạm sạc không cần phải sử dụng một hệ thống máy tính quá mạnh mẽ. Ngay cả một máy ảnh USB cơ bản cũng có thể hỗ trợ ALPR.

Bản thân ASUS IoT ALPR Edge AI DevKit rất nhỏ, chỉ có kích thước 100 x 72 mm. Điều này có nghĩa là nó có thể được cài đặt ở hầu hết mọi nơi, vì vậy dễ dàng tích hợp với các giải pháp và cơ sở hạ tầng hiện có. Nó có giao diện đầu vào/đầu ra đa năng (GPIO) 40 chân tiêu chuẩn để kết nối với nhiều loại thiết bị bên ngoài, từ bảng nút và công tắc đến cảm biến và đèn báo LED và hơn thế nữa.

Điều này làm cho ALPR Edge AI DevKit trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhà tích hợp hệ thống (SI) đang tìm cách phát triển các giải pháp đầu cuối. Các trạm sạc xe điện của Fortune Electric là một ví dụ tuyệt vời về trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho ALPR Edge AI DevKit nhưng nó có thể được cấu hình dễ dàng cho tất cả các loại ứng dụng khác, từ kiểm soát truy cập đến hệ thống biển báo kỹ thuật số. Được hỗ trợ bởi nền tảng quản lý ASUS IoT Cloud Console (AICC), ALPR Edge AI DevKit có thể giám sát dữ liệu trực tiếp và cung cấp các dịch vụ bảo trì và quản lý từ xa một cửa, chẳng hạn như báo cáo trạng thái, khởi động lại bắt buộc, cập nhật phần mềm, điều chỉnh hiệu suất và thu thập của nhật ký.

Asus Iot Fortune Electric 2

Kết quả: Đã làm hài lòng những người lái xe điện ở Đài Loan, được cả thế giới học hỏi

Trạm sạc xe điện với ALPR Edge AI DevKit đang tỏ ra rất phổ biến với những người lái xe ở Nội Hồ, Đài Loan – với hàng chục chủ phương tiện hiện đang sử dụng cơ sở này thường xuyên. Nhận xét về việc Fortune Electric lựa chọn hợp tác cùng ASUS để giúp hiện thực hóa trạm sạc thông minh của mình, ông Chao Kuo-wei, Tổng giám đốc ASUS IoT, cho biết: “Tính năng nhận dạng biển số xe hiệu quả và chính xác của chúng tôi đã chứng tỏ khả năng đáp ứng các nhu cầu đa dạng của công nghệ thông minh hiện đại trong các thành phố thông minh. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Fortune Electric. Thông qua sức mạnh tổng hợp của ASUS IoT Tinker Edge R và thuật toán AI tuyệt vời của chúng tôi, chúng tôi đã có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ các trạm sạc EV sang áp dụng các công nghệ thông minh và nâng cao trải nghiệm của chủ sở hữu xe điện trong quá trình này.”

Về phần mình, Fortune Electric coi ALPR Edge AI DevKit là giải pháp lý tưởng cho nhu cầu của mình. Giám đốc điều hành Hsu I-sheng giải thích: “Fortune Electric đã vận hành các trạm sạc xe điện từ năm 2014, dưới thương hiệu EValue. Để cung cấp cho chủ sở hữu ô tô điện trải nghiệm sạc mượt mà và thuận tiện hơn, EValue tiếp tục tối ưu hóa và tinh chỉnh sản phẩm của mình. Vì mục đích này, chúng tôi nhận thấy giải pháp nhận dạng độ chính xác cao của ASUS IoT là không thể thiếu. Nó giải quyết hoàn hảo nhiều vấn đề khác nhau mà chúng tôi gặp phải, chẳng hạn như không đủ ánh sáng, thời tiết xấu, phản xạ, mờ và các vấn đề về khung viền biển số. Sau khi nhận dạng, xe điện có thể được sạc ngay khi đậu vào chỗ đậu xe.”

Để biết thêm thông tin về ASUS IoT ALPR Edge AI Dev Kit, vui lòng truy cập https://iot.asus.com/solutions/ALPR. Để biết thêm thông tin về ASUS Tinker Edge R, vui lòng truy cập: https://tinker-board.asus.com/product/tinker-edge-r.html


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *