ASUS IoT phát triển giải pháp bán lẻ thông minh tận dụng sức mạnh từ bộ vi xử lý Intel

Home  /  Blog

asus-iot-intel-ban-le

 AIOTVN   

Các bo mạch uATX được tùy chỉnh hoàn toàn từ ASUS IoT hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 12 mới nhất cho IoT Edge giúp tối đa hóa tính linh hoạt với hệ thống SoC (Socket-on-Chip) LGA.

Các doanh nghiệp bán lẻ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các kho phân phối và thương mại điện tử như Amazon và nhu cầu liên tục về khả năng làm được nhiều hơn với chi phí ít hơn. Các giải pháp IoT dành cho thanh toán tự phục vụ, điểm bán hàng (POS), ki-ốt thông tin và bảng hiệu kỹ thuật số có thể giúp nâng cấp môi trường truyền thống với trải nghiệm khách hàng hấp dẫn hơn và xử lý hàng đợi nhanh hơn.

Nhiều giải pháp trong số này đã tạo ra tác động và nhu cầu của thị trường tiếp tục tăng lên. Tính đến năm 2022, giá trị của các hệ thống tự thanh toán là 3,44 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến (CAGR) là 13,3% vào năm 2030. Các nhà bán lẻ sẽ tìm kiếm các nhà sản xuất có thể thiết kế và triển khai các giải pháp IoT phù hợp cho môi trường của họ để đương đầu với những thách thức trong tương lai và duy trì khả năng cạnh tranh với các kho phân phối và thương mại điện tử.

Thách thức: Các nhà sản xuất bán lẻ cần sự linh hoạt, hiệu suất và độ tin cậy

Hệ thống tự thanh toán, ki-ốt và các hệ thống khác có hỗ trợ IoT đang ngày càng đảm nhận nhiều chức năng hơn, đòi hỏi sức mạnh xử lý bổ sung. Các hệ thống cần hỗ trợ máy quét mã vạch, máy in nhiệt, đầu đọc thẻ tín dụng và kết nối internet để giúp tự động hóa cho đến khi đối chiếu, quản lý hàng tồn kho và các hoạt động phân tích. Ngoài ra, mọi môi trường truyền thống đều có một sơ đồ tầng độc đáo và các nhu cầu riêng. Các nhà sản xuất bán lẻ cần có khả năng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh với chuỗi cung ứng ổn định để giảm thiểu sự gián đoạn khi triển khai công nghệ mới.

Giải pháp: Các bo mạch uATX của ASUS IoT hỗ trợ CPU Intel thế hệ thứ 12 đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất bằng một sản phẩm được đặt làm riêng

ASUS IoT đang sử dụng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 12 mới nhất cho IoT Edge với các thiết kế bo mạch uATX tùy chỉnh được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng là các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ. Với sự hỗ trợ này, các nhà sản xuất bán lẻ có thể xây dựng các giải pháp tự thanh toán, POS, bảng hiệu kỹ thuật số và ki-ốt lý tưởng cho khách hàng của họ. Bộ vi xử lý chính là chìa khóa của sản phẩm vì nó mang lại hiệu suất cao hơn để xử lý nhiều khối lượng công việc đồng thời hơn, tính linh hoạt để hỗ trợ nhiều thiết bị được kết nối hơn cũng như tính ổn định của nền tảng với tính khả dụng lâu dài và hỗ trợ các điều kiện sử dụng nhúng trên các SKU chọn lọc.

Ông KuoWei Chao, tổng giám đốc bộ phận kinh doanh ASUS IoT cho biết: “Chúng tôi đã sản xuất một bo mạch cho một nhà sản xuất ki-ốt bán lẻ và hệ thống tự thanh toán hàng đầu. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với nhiều khách hàng hơn và thể hiện khả năng của mình với nền tảng CPU Intel Core thế hệ thứ 12. Với các bo mạch uATX hỗ trợ CPU thế hệ thứ 12, ASUS IoT có thể cung cấp giải pháp phù hợp với sức mạnh tính toán cao cho các nhà sản xuất để đáp ứng mọi nhu cầu của họ, đồng thời cung cấp khoảng trống hiệu suất cho sự phát triển của khách hàng. Các nhà bán lẻ cũng sẽ được hưởng lợi từ các tính năng bảo mật nâng cao và đầu ra video có độ phân giải cao để thúc đẩy các chương trình tương tác hấp dẫn với khách hàng tại các địa điểm truyền thống của họ”.

Nó hoạt động như thế nào?

ASUS IoT hợp tác với các nhà sản xuất bán lẻ để thiết kế, xác thực và triển khai các giải pháp bo mạch uATX có bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 mới nhất cho IoT Edge. Công ty cũng cung cấp hỗ trợ sau triển khai, với kết nối với hàng trăm trung tâm sửa chữa địa phương trên toàn cầu, bao gồm hơn 100 trung tâm sửa chữa ở Châu Mỹ và hơn 150 trung tâm sửa chữa ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA). Trên mỗi bước của hành trình, ASUS IoT hợp tác với Intel để điều chỉnh tính khả dụng của lộ trình sản phẩm và khớp các bộ tính năng với các trường hợp sử dụng như tự thanh toán, POS, biển báo kỹ thuật số và ki-ốt. Ông Chao cho biết: “Intel đã rất xuất sắc trong việc cung cấp kiến thức chuyên môn và hướng dẫn cho các ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã sử dụng Intel trong một thời gian dài và họ tiếp tục tin tưởng vào dịch vụ cũng như chất lượng của chúng tôi vì họ được hỗ trợ bởi Intel. Tôi hiếm khi nghe thấy ưu tiên cho bất kỳ nhà cung cấp công nghệ nào khác.”

Thiết kế linh hoạt trong LGA socket

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 dành cho IoT Edge là một nền tảng đa chip – bộ xử lý và trung tâm bộ điều khiển nền tảng (PCH) trong một con chip – kết hợp hiệu suất cao hơn và sức mạnh cơ bản của bộ xử lý của bộ xử lý LGA socket với hệ thống trên chip (SoC ). Cấu hình này cho phép ASUS IoT thiết kế các bo mạch chủ tích hợp đầy đủ các tính năng và chức năng vào một bo mạch nhỏ gọn duy nhất, có thể vừa với hầu hết các hệ thống, chẳng hạn như ở mặt sau của màn hình bảng hiệu kỹ thuật số.

Hiệu suất cao hơn và nhiều bộ nhớ hơn để đa nhiệm tốt hơn

Gói đa chip cũng có kiến trúc kết hợp hiệu suất với tối đa 6 Lõi hiệu suất (lõi P) đa luồng cho khối lượng công việc chính và tối đa 8 lõi Hiệu quả (Lõi E) đơn luồng chuyên xử lý các tác vụ nền. Cùng với nhau, nền tảng có tới 14 lõi và 20 luồng mang lại khả năng đa nhiệm hiệu quả để hỗ trợ nhiều ứng dụng và khối lượng công việc trên một nền tảng đồng thời mang lại hiệu suất đơn luồng nhanh hơn tới 1,32 lần và hiệu suất đa luồng nhanh hơn tới 1,27 lần so với các bộ xử lý thế hệ trước .

Đồ họa tích hợp hỗ trợ hiển thị hình ảnh 4K60FPS phong phú

Bảng hiệu kỹ thuật số và ki-ốt tương tác đang trở nên cần thiết để giúp các cửa hàng bán lẻ truyền thống cung cấp nội dung, thông tin chỉ đường và tính tương tác hấp dẫn cho những khách hàng. Các bo mạch ASUS IoT uATX được kích hoạt bởi bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cho IoT Edge có nhân đồ họa Intel® Iris® Xe tích hợp với tối đa 96 đơn vị thực thi đồ họa. Nền tảng bộ vi xử lý có thể hỗ trợ tối đa bốn màn hình 4K60FPS đồng thời hoặc một màn hình ở độ phân giải 8K và mang lại hiệu suất đồ họa nhanh hơn tới 4 lần so với các bộ xử lý thế hệ trước. Do đó, các nhà bán lẻ có thể cung cấp hình ảnh và giao diện sắc nét cho sơ đồ tầng tương tác, màn hình sản phẩm , và màn hình thanh toán mà không cần GPU rời đắt tiền.

Kết nối PCIe 4.0 và Thunderbolt™ 4/USB4 cho nhiều thiết bị được kết nối hơn

Các trạm thanh toán tự phục vụ POS cần hỗ trợ nhiều thiết bị ngoại vi, bao gồm máy quét mã vạch, máy in nhiệt, đầu đọc thẻ tín dụng, màn hình độ nét cao và kết nối internet để ủy quyền ngân hàng, cho đến đối chiếu, quản lý hàng tồn kho, v.v. Nền tảng bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 hỗ trợ tối đa 8 làn PCIe 4.0 và 12 làn PCIe 3.0, tối đa bốn cổng Thunderbolt 4/USB4 và mạng LAN 1GbE/2.5GbE rời tích hợp hoặc hỗ trợ tùy chọn cho Intel® Wi-Fi 6E. Ngoài ra, ASUS IoT còn bổ sung các giao diện kết nối nối tiếp, bao gồm RS-232, RS-422 và RS-485, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà bán lẻ.

Bảo mật hỗ trợ phần cứng giúp khóa nền tảng

Công cụ quản lý và bảo mật Intel® Converged Security and Management Engine trên bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 dành cho IoT Edge là một công cụ quản lý biệt lập hoạt động bên dưới HĐH và xác thực chương trình cơ sở đồng thời giúp bảo vệ tài sản phần mềm khỏi những kẻ tấn công, phần mềm độc hại và giả mạo. Với khả năng này, ASUS IoT có thể khóa bo mạch chủ để ngăn việc thay thế CPU trái phép hoặc những thay đổi không mong muốn đối với firmware và BIOS. Mỗi thiết bị có thể hoạt động như dự đoán và chống lại những thay đổi không mong muốn trong khi ASUS IoT cam kết dịch vụ hậu triển khai nếu cần bất kỳ bản cập nhật hoặc thay thế nào như vậy.

Khả năng quản lý từ xa hỗ trợ bởi nền tảng Intel vPro®

Một số SKU chọn lọc của nền tảng Intel Core thế hệ thứ 12 được kích hoạt công nghệ Intel vPro và hỗ trợ khả năng cập nhật hoặc sửa chữa hệ thống từ xa. ASUS IoT cung cấp các bo mạch uATX với bộ tính năng này được kích hoạt để các nhà sản xuất bán lẻ có thể cung cấp hỗ trợ hỗ trợ nền tảng Intel vPro cho khách hàng của họ hoặc chuyển các khả năng này cho chính khách hàng. Trong kịch bản trước đây, các nhà sản xuất bán lẻ có khả năng cung cấp dịch vụ được quản lý hoàn toàn cho các ki-ốt và trạm tự thanh toán với sự hỗ trợ CNTT từ xa trong một dịch vụ hoàn chỉnh, giá trị gia tăng.

Sự ổn định của chuỗi cung ứng giúp tối đa hóa giá trị chu kỳ xác nhận

Được hỗ trợ bởi Intel, các bo mạch ASUS IoT uATX với nền tảng Thế hệ thứ 12 có tuổi thọ cao lên đến bảy năm. Khi các nhà sản xuất bán lẻ đã xác thực và xác minh một giải pháp cung cấp, họ có thể tiếp tục dựa vào chuỗi cung ứng bo mạch uATX ổn định với bộ xử lý thế hệ thứ 12 trong nhiều năm sau đó. ASUS IoT cũng giúp các nhà sản xuất chuẩn bị cho các chu kỳ trong tương lai bằng cách đưa ra các thông báo về thời hạn sử dụng (EOL) trước một năm và thông báo về đơn đặt hàng cuối cùng (LBO) trước sáu tháng.

Kết luận: Các bo mạch uATX tùy chỉnh giúp đơn giản hóa việc tiếp cận ứng dụng IoT trong bán lẻ

Các bo mạch ASUS IoT với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 dành cho IoT mang đến sự kết hợp cân bằng giữa hiệu suất và tính linh hoạt cho nhiều giải pháp bán lẻ thông minh. Bằng cách làm việc trực tiếp với ASUS IoT, các nhà sản xuất có thể có được một bo mạch chủ phù hợp để hoàn thành giải pháp nền tảng dịch vụ tự thanh toán, bảng hiệu kỹ thuật số hoặc ki-ốt mà họ có thể sản xuất trên quy mô lớn, với cơ sở hạ tầng dịch vụ toàn cầu và hỗ trợ sao lưu chúng. Giải pháp này có thể giúp các nhà bán lẻ duy trì lợi thế cạnh tranh của họ hoặc giúp các nhà sản xuất mới tìm thấy lợi thế cạnh tranh và có chỗ đứng trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

???? CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *