ASUS IoT PE400D nâng cao khả năng cạnh tranh của cột thông minh 5G tại thành phố Đài Bắc

Home  /  Blog

ASUS IoT PE400D nâng cao khả năng cạnh tranh của cột thông minh 5G tại thành phố Đài Bắc (1)

 admin2   

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên của thành phố thông minh, nơi công nghệ được tích hợp vào cơ sở hạ tầng để cải thiện cuộc sống của người dân. Và cột thông minh 5G đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển này. Hãy cùng Adtech tìm hiểu thêm về những lợi ích của cột thông minh 5G mang lại nhé!

Giới thiệu

Dữ liệu từ Navigant Research cho biết có khoảng 360 triệu đèn đường trên toàn cầu, nhưng chỉ có 7.2 triệu hoặc 2% trong số đó đã được nâng cấp thành cột đèn thông minh cho đến nay. Dự kiến sẽ có hơn 90 triệu cột đèn thông minh, trị giá hơn 7 tỷ USD, được lắp đặt vào năm 2028.

Asus Iot Pe400D Nang Cao Kha Nang Canh Tranh Cua Cot Thong Minh 5G Tai Thanh Pho Dai Bac 1

Vào tháng 3 năm 2021, Hội Tin học Đài Bắc (TCA) đã mời 46 nhà sản xuất và nhà khai thác viễn thông hàng đầu tại Đài Loan tham gia thành lập Liên minh Xúc tiến Tiêu chuẩn Cột thông minh 5G, bao gồm ASUSTek Computer, Pegatron Corporation, Foxconn Technology, Chunghwa Telecom, Compal Electronics, Delta Electronics, Far EasTone Telecom và các công ty khác. Liên minh nhằm phát triển tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu cho cột đèn thông minh 5G và tạo ra cơ hội kinh doanh mới trên thị trường toàn cầu.

Cột thông minh 5G được phát triển bởi hiệp hội có 4 chức năng chính:

 • Chiếu sáng thông minh: Điều chỉnh độ sáng đèn đường dựa theo điều kiện môi trường và nhu cầu thực tế, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.
 • Ứng dụng IoT: Cảm biến được tích hợp trên cột thông minh có thể thu thập dữ liệu về môi trường, giao thông và an ninh, phục vụ cho các ứng dụng thông minh như giám sát giao thông, quản lý bãi đậu xe, theo dõi môi trường và an ninh công cộng.
 • Truyền thông 5G: Cung cấp băng thông rộng tốc độ cao cho các thiết bị di động, hỗ trợ cho các ứng dụng như xe tự hành và thực tế ảo.
 • Sạc xe điện: Cột thông minh được trang bị trạm sạc xe điện, giúp thúc đẩy việc sử dụng phương tiện giao thông xanh và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Vấn đề

Tiếp xúc với các yếu tố từ môi trường, chi phí chuyển dữ liệu đắt đỏ và kết nối mạng không đáng tin cậy

Với sự xuất hiện của các công nghệ IoT và thiết bị kết nối thông qua truyền thông 5G, công nghệ giao thông thông minh đang được triển khai ngày nay tại các thành phố trên toàn thế giới để thúc đẩy việc phát triển thành phố thông minh. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi việc thu thập và phân tích dữ liệu rất lớn để thực hiện. Các phương pháp thu thập truyền thống dựa vào con người để thực hiện các tính toán chính xác, nhưng chi phí và sai số của con người có thể rất cao. 

Bây giờ, chính phủ thành phố Đài Bắc nhìn đến việc lắp đặt cột đèn thông minh 5G như một giải pháp tự động hơn để thu thập thông tin giao thông chính xác, bao gồm dòng người và xe cộ, phát hiện vật thể, báo cáo tai nạn, tuân thủ giới hạn tốc độ, thời gian di chuyển và hàng chờ. Với dữ liệu chính xác hơn, chính phủ có thể hoàn thiện các phân tích, tối ưu hóa và mô hình hóa của mình, và có thể giới thiệu chính sách công cộng chiến lược cũng như quản lý giao thông của chính phủ được cải thiện.

Thu thập dữ liệu lớn chính xác đòi hỏi một máy tính trí tuệ nhân tạo cạnh tranh, ổn định và đáng tin cậy để đối phó với các tình huống môi trường khác nhau như thay đổi nhiệt độ, điện áp không ổn định, nhiễu từ và thời gian ngừng hoạt động không mong muốn. Và khi các tập dữ liệu lớn được tạo ra và xử lý, cũng có rủi ro về chi phí truyền dữ liệu cao, độ trễ truyền dữ liệu và kết nối kém giữa đám mây và các thiết bị mạng trong lĩnh vực.

Giải pháp – Asus IoT PE400D – “bộ não” lý tưởng cho các cột thông minh 5G. 

Asus Iot Pe400D Nang Cao Kha Nang Canh Tranh Cua Cot Thong Minh 5G Tai Thanh Pho Dai Bac 2
 • Hiệu năng mạnh mẽ: Được trang bị bộ vi xử lý Intel® CoreTM và Xeon® thế hệ thứ 10, ASUS IoT PE400D cung cấp hiệu năng xử lý mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng AI phức tạp.
 • Khả năng kết nối đa dạng của Asus IoT PE400D: Cổng COM, DIO, USB và DisplayPort cho phép thu thập dữ liệu hiệu quả từ các thiết bị đầu cuối như cảm biến và camera.
 • Mở rộng linh hoạt của Asus IoT PE400D: 3 khe cắm PCIe® cho phép lắp đặt GPU và AI để thực hiện các ứng dụng giao thông thông minh như phân tích video, nhận dạng đối tượng và phân loại.
 • Asus IoT PE400D lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy: Hỗ trợ nhiều giao diện lưu trữ dữ liệu, bao gồm CFast, SATA, M.2 và mSATA, cùng với tính năng bảo vệ dữ liệu RAID 0, 1 và 10.
 • Asus IoT PE400D với độ bền cao: Hoạt động ổn định trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, chịu được nhiệt độ từ -20°C đến 60°C và đạt chứng nhận IEC 61000-6-2/4.
Asus Iot Pe400D Nang Cao Kha Nang Canh Tranh Cua Cot Thong Minh 5G Tai Thanh Pho Dai Bac 2

Kết Quả

Hệ thống 5G thống nhất và đáng tin cậy giúp tăng cường giao thông thông minh và chất lượng cuộc sống

Được tích hợp với Asus IoT PE400D, cột đèn thông minh 5G cung cấp phân tích video thời gian thực, thu thập dữ liệu, kiểm soát thiết bị và chức năng lưu trữ dữ liệu – nhờ vào hiệu suất tính toán cạnh tranh, giảm độ trễ và khả năng thích ứng với các thay đổi trong môi trường đô thị.

Asus Iot Pe400D Nang Cao Kha Nang Canh Tranh Cua Cot Thong Minh 5G Tai Thanh Pho Dai Bac 1

Ngoài ra, việc tích hợp giữa Asus IoT PE400D và ASUS IoT Cloud Console (AICC) tạo ra một nền tảng thống nhất có thể quản lý và phân tích các tập dữ liệu lớn được thu thập bởi các thiết bị IoT để đạt được tính dự phòng kết nối và bảo trì dự đoán cho việc vận hành đáng tin cậy của cột đèn thông minh 5G.

Dự phòng kết nối có nghĩa là tự điều chỉnh giữa kết nối Ethernet, Wi-Fi và di động dựa trên khả năng của một địa điểm cụ thể; và bảo trì dự đoán có thể cung cấp cảnh báo tiên tiến để giúp duy trì kiểm soát hệ thống từ xa và tránh sự cố của thiết bị. Hơn nữa, chức năng quản lý thiết bị của AICC giúp người quản trị có thể hiệu quả xử lý việc cài đặt tại chỗ với các máy tính cột và thiết bị IoT khổng lồ.

Lợi ích của cột thông minh 5G:

 • Cải thiện giao thông: Giảm thiểu tắc nghẽn giao thông, giảm thời gian di chuyển và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Nâng cao an ninh công cộng: Phát hiện tội phạm nhanh chóng, giám sát an ninh đô thị và phòng ngừa tai nạn.
 • Tối ưu hóa dịch vụ đô thị: Quản lý hiệu quả rác thải, chiếu sáng đường phố, bãi đậu xe và các dịch vụ công khác.
 • Nâng cao chất lượng sống: Cung cấp cho người dân môi trường sống an toàn, tiện nghi và thông minh hơn.

Kết luận

ASUS IoT sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác để phát triển và triển khai các giải pháp cột thông minh 5G, góp phần xây dựng các thành phố thông minh bền vững trên toàn thế giới.

Chi tiết về sản phẩm xem tại: https://aiotvn.com/san-pham/may-tinh-nhung-asus-pe400d/

Tham khảo thêm: Máy tính biên thông minh ASUS IoT PE200U hỗ trợ dịch vụ kiosk tại bệnh viện

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *