ASUS IoT PE1100N – Hệ thống suy luận AI siêu nhỏ gọn chưa từng có được cung cấp bởi NVIDIA Jetson Orin

Home  /  Blog

ASUS IoT PE1100N - Hệ thống suy luận AI siêu nhỏ gọn chưa từng có được cung cấp bởi NVIDIA Jetson Orin (5)

 admin2   

Giới thiệu

ASUS IoT PE1100N là một máy tính siêu nhỏ gọn độc đáo, được tối ưu hóa cho suy luận trí tuệ nhân tạo (AI) tại biên và xây dựng trên nền tảng mạnh mẽ NVIDIA® Jetson Orin™. Với thiết kế không quạt, khả năng kết nối công nghiệp đa dạng và khả năng hỗ trợ nhiều nguồn điện đầu vào cùng với môi trường hoạt động ở nhiệt độ rộng, PE1100N đem đến sự linh hoạt và độ bền tối đa.

Asus Iot Pe1100N He Thong Suy Luan Ai Sieu Nho Gon Chua Tung Co Duoc Cung Cap Boi Nvidia Jetson Orin 2

 Đây là lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng AI biên đa dạng, bao gồm trong lĩnh vực thành phố thông minh, giao thông, sản xuất, và nhiều lĩnh vực khác như phân tích giao thông, theo dõi con người, đếm và giám sát. Đặc biệt, với kích thước nhỏ gọn và thiết kế chống rung, PE1100N rất phù hợp cho các giải pháp sản xuất thông minh như xe dẫn đường tự động (AGV), robot di động tự động (AMR), kiểm tra quang học tự động được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), và các ứng dụng robot khác.

Tính năng nổi bật

Hiệu suất AI mạnh mẽ với hiệu suất GPU cao

PE1100N được hỗ trợ bởi NVIDIA® Jetson Orin, nền tảng hàng đầu thế giới về AI ở biên, để cung cấp khả năng tính toán tiết kiệm năng lượng lên đến 100 tera mỗi giây (TOPS) cho các tác vụ học sâu và thị giác máy tính. Nó hiện thực hóa khung hình tốt hơn tới 18 lần hiệu suất trên mỗi watt so với các nền tảng dựa trên x86 truyền thống.

Asus Iot Pe1100N He Thong Suy Luan Ai Sieu Nho Gon Chua Tung Co Duoc Cung Cap Boi Nvidia Jetson Orin 4

PE1100N cung cấp khả năng chạy các mô hình AI và máy học với sự mã hóa tối thiểu, giúp nền tảng Jetson dễ dàng và liền mạch trong việc triển khai. Ngoài ra, nó hỗ trợ SDK Hệ điều hành Robot NVIDIA Isaac (ROS), cho phép phát triển các dự án ROS 2 một cách thuận lợi.

Thiết kế được tối ưu hóa SWAP cho môi trường khác nghiệt

Với thể tích siêu nhỏ chỉ 1,25 lít, PE1100N chỉ chiếm khoảng 3% kích thước của hệ thống tiêu chuẩn ATX, tạo điều kiện cho nó có thể được sử dụng linh hoạt trong nhiều ứng dụng và giải pháp khác nhau.

Đặc điểm nổi bật khác là thiết kế không quạt độc quyền của nó, được xây dựng xung quanh khung nhôm ép đùn để đảm bảo khả năng làm mát hiệu quả và vận hành yên tĩnh. Điều này cho phép máy hoạt động ổn định và đáng tin cậy trong môi trường với nhiệt độ biến đổi rộng từ -20 đến 50°C. Thiết kế chắc chắn và đàn hồi của PE1100N làm cho nó phù hợp với các ứng dụng trong môi trường công nghiệp đầy thách thức.

Khả năng mở rộng và kết nối cao cho các ứng dụng IoT

PE1100N trang bị nhiều cổng I/O đa dạng, phục vụ nhiều mục đích công nghiệp khác nhau, bao gồm các cổng LAN, DIO, COM, USB 3.2 và Type-A. Ngoài ra, một số mẫu còn có tích hợp CAN bus và cổng gỡ lỗi Micro-USB, giúp quá trình bảo trì hệ thống trở nên dễ dàng.

Asus Iot Pe1100N He Thong Suy Luan Ai Sieu Nho Gon Chua Tung Co Duoc Cung Cap Boi Nvidia Jetson Orin 3

PE1100N cũng tích hợp WiFi và Bluetooth, đồng thời có sẵn khe M.2 B để hỗ trợ mô-đun di động 4G/5G, bao gồm hỗ trợ cho khe cắm SIM kép. Ngoài ra, máy cũng tích hợp GPS để đảm bảo theo dõi thiết bị chính xác và ghi dữ liệu vị trí, làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các giải pháp trong lĩnh vực giao thông thông minh.

Ứng dụng

Asus Iot Pe1100N He Thong Suy Luan Ai Sieu Nho Gon Chua Tung Co Duoc Cung Cap Boi Nvidia Jetson Orin 1

ASUS IoT PE1100N phù hợp với nhiều ứng dụng AI ở biên, bao gồm:

  • Camera an ninh: Phân loại đối tượng, phát hiện hành vi bất thường,…
  • Robot tự động hóa: Nhận dạng đối tượng, điều hướng,…
  • Thiết bị y tế: Phân tích hình ảnh y tế, chẩn đoán bệnh,…
  • Nông nghiệp thông minh: Phân tích hình ảnh nông nghiệp, giám sát cây trồng,…

Kết luận

PE1100N có hai phiên bản riêng biệt — được cung cấp bởi NVIDIA Jetson Orin NX hoặc Jetson Orin Nano — vì vậy sẽ có một mẫu phù hợp với mọi yêu cầu về hiệu suất AI. ASUS IoT cũng cung cấp cấu hình cấp bo mạch để đáp ứng các yêu cầu riêng của khách hàng. Trên đây là bài viết về Máy tính biên PE1000NAdtech muốn gửi đến bạn để hiểu rõ hơn về những ưu điểm mà nó mang lại

Chi tiết sản phẩm xem tại: https://aiotvn.com/ai-edge-asus/

Tham khảo thêm về NVIDIA Jetson Nano Developer Kit – Máy tính nhúng AI thế hệ mới dành cho nhà phát triển

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *