Asus IoT PE1000N – Hệ thống AI Edge thông minh dựa trên nền tảng NVIDIA Jetson 

Home  /  Blog

Asus IoT PE1000N - Hệ thống AI Edge thông minh dựa trên nền tảng NVIDIA Jetson  (1)

 admin2   

Giới thiệu

Asus IoT PE1000N là một hệ thống AI thông minh được thiết kế cho các ứng dụng IoT. Sản phẩm đượcdựa trên nền tảng NVIDIA Jetson với thiết kế được tinh chỉnh hoàn hảo để hệ thống có thể hoạt động tối ưu mà không cần sử dụng quạt.Với bộ vi xử lý Arm mạnh mẽ và nhiều cổng I/O đa dạng, giúp xử lý các tác vụ AI inference một cách nhanh chóng và chính xác. Asus IoT PE1000N có kích thước nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều nguồn điện và nhiệt độ hoạt động, phù hợp với nhiều môi trường ứng dụng khác nhau. Hãy cùng Adtech tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Asus Iot Pe1000N He Thong Ai Edge Thong Minh Dua Tren Nen Tang Nvidia Jetson 1 1

Đặc điểm nổi bật

  • Bộ vi xử lý Arm mạnh mẽ

Asus IoT PE1000N được trang bị bộ vi xử lý Arm mới nhất, mang lại hiệu suất xử lý cao và tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm hỗ trợ các loại bộ vi xử lý Arm khác nhau, bao gồm: * NVIDIA Jetson Nano™ * NVIDIA Jetson TX2 NX * NVIDIA Jetson Xavier™ NX

ASUS IoT đã phát triển PE1000N để phục vụ trực tiếp thị trường sản xuất thông minh đang phát triển, hợp tác chặt chẽ với NVIDIA, nhà cung cấp giải pháp AI hàng đầu. Jetson cung cấp hiệu suất AI mạnh mẽ, hiệu quả cao cho các tác vụ thị giác máy tính, với khung phát triển giảm thiểu mã. 

Asus Iot Pe1000N He Thong Ai Edge Thong Minh Dua Tren Nen Tang Nvidia Jetson 3

Được nhúng với NVIDIA Jetson, nền tảng hàng đầu thế giới về AI ở biên, PE1000N cung cấp khả năng điện toán tiêu thụ điện năng thấp lên tới 21 tera mỗi giây (TOPS) cho các tác vụ deep learning và thị giác máy tính — thực hiện tốc độ khung hình trên mỗi-tốt hơn tới 14 lần hiệu suất watt hơn so với các nền tảng dựa trên Intel® Core™ truyền thống.

Với bộ xử lý Arm® hiệu quả, PE1000N mang đến khả năng tính toán tiết kiệm năng lượng với khả năng suy luận AI mạnh mẽ, khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng IoT thông minh, có thể mở rộng và đa dạng — bao gồm phân tích lưu lượng truy cập, theo dõi và đếm người, phát hiện khẩu trang và giám sát khoảng cách xã hội. 

  • Nhiều cổng I/O đa dạng

Asus IoT PE1000N cung cấp nhiều cổng I/O đa dạng, đáp ứng nhu cầu kết nối với các thiết bị ngoại vi khác nhau. Sản phẩm hỗ trợ các cổng I/O sau: * 2 cổng Ethernet 10/100/1000 Mbps * 4 cổng USB 3.2 Gen 1 * 2 cổng COM * 2 cổng GPIO * 1 cổng HDMI * 1 cổng mini-PCIe * 1 cổng CAN bus (tùy chọn)

  • Kích thước nhỏ gọn

Thể tích siêu nhỏ gọn 1,07 lít của PE1000N chỉ xấp xỉ 3% kích thước của hệ thống ATX tiêu chuẩn, vì vậy nó sẵn sàng cho các ứng dụng và giải pháp đa dạng.

Nói tóm lại, thiết kế chắc chắn, đàn hồi của PE1000N phù hợp với môi trường công nghiệp đầy thách thức.

  • Hỗ trợ nhiều nguồn điện và nhiệt độ hoạt động

Asus IoT PE1000N hỗ trợ nhiều nguồn điện khác nhau, bao gồm nguồn điện AC, nguồn điện DC, và nguồn điện từ pin. PE1000N có một thiết kế chắc chắn, không quạt độc quyền được chế tạo với tản nhiệt kim loại độc quyền cộng với ống tản nhiệt bằng đồng và khung nhôm ép đùn để làm mát không quạt hiệu quả và im lặng – cho phép hoạt động ổn định, đáng tin cậy trong phạm vi nhiệt độ rộng từ -20° đến 60°C phạm vi.

Asus Iot Pe1000N He Thong Ai Edge Thong Minh Dua Tren Nen Tang Nvidia Jetson 2
  • Lý tưởng cho các ứng dụng IoT

Nó cũng được hưởng lợi từ cổng gỡ lỗi Micro-USB để bảo trì hệ thống dễ dàng. WiFi và Bluetooth® tích hợp đảm bảo kết nối không dây và đám mây mượt mà, liền mạch, trong khi khe cắm mPCIe sẵn sàng chứa mô-đun nâng cấp 4G/LTE tùy chọn — bao gồm hỗ trợ cho khe cắm SIM kép. Để lưu trữ dung lượng lớn dữ liệu AI, M.2 M-key được trang bị sẵn cho ổ SSD.

PE1000N có ba phiên bản riêng biệt — được hỗ trợ bởi NVIDIA Xavier™ NX, Jetson TX2 NX hoặc Jetson Nano™ — vì vậy, luôn có một mẫu phù hợp với mọi yêu cầu về hiệu suất AI.

Các ứng dụng

Asus IoT PE1000N có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Trí tuệ nhân tạo (AI): Asus IoT PE1000N có thể được sử dụng để triển khai các ứng dụng AI, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vật thể, phân tích video, v.v.
  • Internet vạn vật (IoT): Asus IoT PE1000N có thể được sử dụng để xây dựng các hệ thống IoT, chẳng hạn như hệ thống giám sát, hệ thống nhà thông minh, v.v.
  • Nông nghiệp thông minh: Asus IoT PE1000N có thể được sử dụng để giám sát và quản lý các hoạt động nông nghiệp, chẳng hạn như theo dõi cây trồng, thu hoạch, v.v.
  • Công nghiệp: Asus IoT PE1000N có thể được sử dụng để tự động hóa các quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả và năng suất.

Kết luận

Asus IoT PE1000N là một hệ thống AI thông minh mạnh mẽ và linh hoạt, phù hợp với nhiều ứng dụng IoT khác nhau. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều nguồn điện và nhiệt độ hoạt động, giúp dễ dàng triển khai và sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Xem ngay sản phẩm https://aiotvn.com/san-pham/ai-edge-asus-pe1000n/

Tham khảo thêm về Asus IoT PE1000N vs Jetson Nano: Máy tính nhúng AI nào tốt hơn cho bạn?

ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

VP HN: Số 6 Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CN HCM: Toà nhà Sabay Buiding 99 Cộng Hoà, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0969133273

Fanpage: https://www.facebook.com/aiotvn.vietnam

Avatar Of Admin2

admin2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *