ASUS IoT AI Accelerator PCIe Card hỗ trợ nâng cao khả năng chỉnh sửa video tự động lên một tầm cao mới

Home  /  Blog

pcie-asus-iot-ai-mixigroup

 AIOTVN   

Mixi Group là nhà cung cấp chuyên biệt các sản phẩm và dịch vụ truyền thông, tạo ra nhiều dịch vụ mạnh mẽ và phổ biến, bao gồm mạng xã hội đầu tiên của Nhật Bản Mixi và ứng dụng điện thoại thông minh nhiều người chơi Monster Strike.

Một trong những bộ phận kinh doanh của Tập đoàn Mixi là TIPSTAR, một dịch vụ cá cược thể thao trực tuyến ra mắt vào tháng 6 năm 2020. Hệ thống thông minh này dự đoán kết quả của các sự kiện đua xe đạp trực tiếp được tổ chức 365 ngày một năm tại các địa điểm trên khắp Nhật Bản, với trung bình 10 cuộc đua mỗi ngày tại mỗi địa điểm. Người dùng có thể đặt cược chỉ với một vài thao tác trên ứng dụng di động hoặc trình duyệt và có thể tham gia theo nhiều cách khác nhau, bao gồm chức năng nhiều người chơi và một số trò chơi miễn phí. Để mang lại trải nghiệm người dùng độc đáo này, TIPSTAR sử dụng công nghệ truyền video để kết nối các studio và sân vận động chuyên dụng với hệ thống chỉnh sửa video tự động được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Vấn đề: Tối đa hóa hiệu quả chỉnh sửa video trong khi giảm thiểu chi phí

TIPSTAR gửi cảnh quay video trực tiếp về các cuộc đua được tổ chức đồng thời tại hơn 40 đường đua xe đạp và ô tô trên toàn quốc đến một trung tâm dữ liệu. Tại đây, nó được xử lý và chỉnh sửa, với chú thích cuộn, hoạt ảnh và nhạc nền được thêm vào. Phương pháp truyền thống để thực hiện các tác vụ này theo cách thủ công yêu cầu nguồn nhân lực đáng kể, với video đến từ nhiều cuộc đua đồng thời. Vì lý do này, TIPSTAR bắt đầu đánh giá các phương pháp đơn giản hóa quy trình – tìm kiếm sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) để tự động hóa càng nhiều phần của quy trình càng tốt.

Sau khi xem xét các chi phí khổng lồ liên quan đến việc thiết lập GPU chuyên dụng và máy chủ GPU cho từng địa điểm tổ chức cuộc đua, TIPSTAR đã áp dụng công nghệ Coral Edge TPU từ Google. Bởi vì nó chuyên về suy luận ML chất lượng cao ở biên, nên nó có vẻ phù hợp với nhu cầu của TIPSTAR. Ban đầu, nó có vẻ là sự lựa chọn đúng đắn. TIPSTAR vừa tự động hóa vừa song song hóa quá trình chỉnh sửa, sử dụng hai Bộ tăng tốc USB Coral cho mỗi cuộc đua – một để xử lý âm thanh và cái còn lại để thực hiện hội thảo video. Tuy nhiên, do số lượng thẻ mở rộng PCI Express® mà mỗi máy chủ có thể cung cấp bị hạn chế và mỗi máy chủ chỉ có thể xử lý không quá ba máy gia tốc được kết nối qua USB, mỗi thiết bị bị hạn chế xử lý song song tối đa ba cuộc đua. Đồng thời, bộ tăng tốc dựa trên USB cung cấp chức năng hạn chế hơn, không có khả năng quản lý trực tiếp chip của bộ tăng tốc hoặc kiểm tra thông tin quan trọng của hệ thống, chẳng hạn như nhiệt độ hoạt động hiện tại.

Giải pháp: Thẻ PCIe tăng tốc AI của ASUS với tám TPU Coral Edge để tính toán song song nhanh chóng

Nhận thấy những hạn chế của giải pháp ban đầu, TIPSTAR đã chuyển sang sử dụng thẻ PCIe AI Accelerator của ASUS IoT – đây là thẻ mở rộng PCI Express đầu tiên trên thế giới hỗ trợ nhiều TPU Coral Edge, cho khả năng suy luận AI ở biên. Có khả năng chạy nhiều mô hình AI với độ trễ thấp và mức tiêu thụ điện năng thấp, nó đã cho phép TIPSTAR sử dụng song song 80 mô hình AI, cho phép mỗi máy chủ xử lý bốn cuộc đua đồng thời và mỗi máy chủ đều được áp dụng chỉnh sửa video tự động.

Đồng thời, thẻ PCIe tăng tốc AI của ASUS IoT đã dễ dàng triển khai cho nhóm của TIPSTAR. Thẻ có thể cắm nhanh chóng và đơn giản vào các máy chủ hiện có và sẵn sàng sử dụng ngay lập tức mà không cần phần mềm hoặc cấu hình bổ sung, qua đó thêm khả năng suy luận AI mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng hiện có.

Pcie Asus Iot Ai Mixigroup 2

Kết quả: Tăng hiệu quả, giảm chi phí, giảm không gian và tích hợp khả năng mở rộng

Bằng cách khai thác sức mạnh và sự đơn giản của thẻ PCIe tăng tốc AI của ASUS IoT, TIPSTAR đã cải thiện hiệu quả của các hoạt động cốt lõi của mình. Mỗi nhân viên hiện có thể giám sát quá trình chỉnh sửa song song bảy cuộc đua, thay vì từng cuộc đua một. Chất lượng chỉnh sửa trực tiếp cũng đã được cải thiện nhờ áp dụng xử lý AI tự động.

TIPSTAR cũng sẵn sàng cho việc mở rộng và thẻ PCIe tăng tốc AI của ASUS IoT sẵn sàng trợ giúp. Khi dịch vụ cần phát triển, thẻ có thể dễ dàng nâng cấp từ 8 lên 16 TPU Coral Edge – mà không cần bổ sung thêm cơ sở hạ tầng máy chủ. Nhìn về phía trước, điều này sẽ giúp tổ chức giảm cả chi phí tài sản và dịch vụ, đồng thời tiết kiệm không gian. Tóm lại, Thẻ PCIe AI Accelerator của ASUS IoT đã giúp TIPSTAR xây dựng một dịch vụ tốt hơn và sẵn sàng giúp hệ thống mở rộng quy mô để đạt được thành công lớn hơn trong tương lai.


Quý khách vui lòng liên hệ với ADTECH để chúng tôi được phục vụ:

???? ADTECH – Cung cấp thiết bị-giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp

???? Số 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

☎ Hotline: 0969133273

???? Website: aiotvn.com

Avatar Of Aiotvn

AIOTVN

Xin chào! Tôi là tác giả và cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của bài viết trên Website AIoT mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết, liên hệ qua các biểu tượng Chat Online hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *